Bé 3 tháng tuổi bị chuột cắn hơn 100 vết trên mặt

14/12/2019 03:18

Một bé 3 tháng tuổi ở phía Nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bị chuột cắn hơn 100 vết thương trên mặt khi bị bố mẹ bỏ ở nhà mà không có người trông coi.

Bố mẹ em bé đã để em một mình trong căn hộ riêng khoảng 15 phút, tới khi quay trở về nhà thì thấy cảnh tượng gây sốc.

Ngay lập tức bé được đưa đến 1 bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Côn Minh, theo đài phát thanh - truyền hình Côn Minh.

"Trên mặt đứa bé hiện có hơn 100 vết thương do chuột cắn. Chúng tôi không thể đếm hết mà chỉ ước tính. Tình trạng của bé bây giờ rất nghiêm trọng", bác sĩ Lou Fan, giám đốc bệnh viện, cho biết.

Bác sĩ Zhang Henglong cho biết thêm: "Cánh mũi phải của bé đã bị cắn nát và lộ cả xương".

Bé gái 3 tháng tuổi được bố mẹ đưa đến bệnh viện Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sau khi bị chuột cắn hồi đầu tháng 12. Ảnh: Kunming Radio and TV Station.

Các bác sĩ đã khâu vết thương cho bé gái và sắp xếp để tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho bệnh nhi. Dự kiến bé gái xuất viện sau một vài ngày tới. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian dài để các vết thương lành lại. Thậm chí, bố mẹ bé gái có thể sẽ phải chi tiền phẫu thuật thẩm mỹ nếu muốn khôi phục các đường nét trên khuôn mặt con.

Dự kiến bé sẽ xuất viện trong khoảng 1-2 ngày tới. Tuy nhiên, những vết thương trên thì cần 1 khoảng thời gian dài để lành lại. Nếu cha mẹ muốn khôi phục toàn bộ đường nét khuôn mặt, họ phải phẫu thuật thẩm mỹ cho bé.

Trúc Chi t/h

 

Bạn đang đọc bài viết "Bé 3 tháng tuổi bị chuột cắn hơn 100 vết trên mặt" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).