Bé 6 tuổi nói được 11 thứ tiếng, choáng nhất là khả năng "bắn" tiếng Anh cực đỉnh

26/06/2020 20:28

Từ năm 3 tuổi, Mina đã nổi tiếng khắp cộng đồng mạng nhờ đoạn video chúc Tết bằng 11 thứ tiếng. Hiện tại, cô bé đã có thể sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ Việt - Anh – Trung và biết nói một chút tiếng Thái Lan. Và mới đây các clip của cô bé tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Mina Phạm (6 tuổi) là nhân vật chính trong 2 clip “Picking plums and making macerated plums in a Hmong Village” (Hái mận ở bản Mông) và “Mina stays in a beautiful Hmong village and makes "men men" after Coronavirus” (Mina ở bản Mông làm mèn mén sau dịch corona) gây sốt cộng đồng mạng gần đây.

Bức ảnh Mina chụp cùng mẹ- Nhà báo, BTV Mùi Khánh Ly.

Trong các video, Mina đã thể hiện biệt tài nói tiếng Anh lưu loát như một người trưởng thành. Cô bé đã giới thiệu những nét đặc sắc trong cuộc sống, văn hóa của người H'Mông sinh sống tại Mộc Châu, Sơn La bằng lối dẫn dắt vô cùng tự tin. Với đôi mắt híp mí và nụ cười siêu đáng yêu Mina xuất hiện trong các video như một cô bé người H’Mông thực thụ.

Mina xuất hiện trong trang phục của người H’Mông.

Cách Mina chạy nhảy, leo núi rồi thoăn thoắt sàng ngô, trộn bột… đều vô cùng chuyên nghiệp khiến không ít người nhầm tưởng rằng có một ê-kip hậu thuẫn đằng sau. Tuy nhiên, BTV Khánh Ly (nhà báo, BTV phụ trách bản tin "Dòng chảy của tiền") - mẹ cô bé chia sẻ, clip được quay hoàn toàn tự nhiên bằng điện thoại trong thời gian Mina trải nghiệm cuộc sống cùng người dân nơi đây, sau đó mẹ bé đã tự dựng thành clip.

Cô bé cũng chính là người lên ý tưởng thực hiện video này và với sự gợi ý của mẹ, Mina đã sử dụng tiếng Anh làm phương tiện để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị tới các bạn nhỏ ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Sau khi được đăng tải, video đã thu hút sự chú ý lớn của cả cộng đồng mạng. Cư dân mạng đã để lại nhiều lời khen ngợi và sự mến mộ dành cho cô bé: "Giọng nói trong veo và truyền cảm!", "Mina đại sứ thân thiện, yêu em!", "Siêu đáng yêu!", … Một nhà báo người nước ngoài để lại bình luận: "Việt Nam thật đẹp và Mina là một hoạ sĩ! Tôi với sự trân trọng muốn một ngày nào đó được làm việc cùng cô bé".

Nói về cô con gái đáng yêu của mình, mẹ Mina thích thú tiết lộ: "Mina là cô bé nhiều năng lượng, ham khám phá và học hỏi nên nắm bắt mọi thứ rất nhanh và luôn hoà đồng, vui vẻ với tất cả mọi người. Ngay cả việc đặt tên cho kênh là "HappyMina", cũng là do con tự đặt”.

Ngoài sở thích học ngoại ngữ, Mina còn có niềm đam mê đặc biệt với những trang sách, nhất là các cuốn sách về khoa học và danh nhân. Bé luôn muốn tìm hiểu về cuộc đời cũng như những nỗ lực để vươn tới thành công của những người nổi tiếng như Warren Buffett, Hillary Clinton, Coco Channel, Oprah Winfrey, Walt Disney… Những tấm gương sáng ấy đã góp phần giúp Mina nhận thức rõ không có con đường vinh quang nào trải đầy hoa hồng.

Cô bé đang sở hữu một thương hiệu thời trang nhỏ.

Mina còn được biết đến với thành tích đáng nể khi 3 tuổi biết đọc, 4 tuổi biết viết thành thạo. Bên cạnh đó cô bé còn có rất nhiều tài năng khác như: vẽ, múa, thiết kế thời trang, chơi đàn piano...

Hiện tại, Mina đang sở hữu một thương hiệu thời trang nhỏ giúp biến những mẫu thiết kế trên giấy thành những bộ trang phục sống động ngoài đời thực.

Dù chỉ mới học lớp 1, Mina đã là chủ nhân của nhiều giải thưởng như giải đặc biệt cuộc thi "Spelling Bee", giải nhì cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 do trường tổ chức, giải nhất cuộc thi kể truyện tiếng Anh, đạt điểm tuyệt đối 15/15 kiêm chứng chỉ Starters của Cambridge, và trở thành Đại sứ truyền thông giải chạy Edurun 2020.

Cô bé "biên tập viên" xuất hiện tại trường quay.

Ngoài thời gian dành cho việc học và các sở thích riêng, Mina còn rất thích thú khi được tham gia vào các chuyến thiện nguyện ở vùng cao. Bé cũng có nhiều cơ hội được có mặt tại trường quay và quan sát công việc của một biên tập viên truyền hình. Những đoạn clip quay lại cảnh cô bé “biên tập viên" ngồi đọc cue (máy nhắc nội dung tại trường quay) được mẹ bé đăng tải cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Vất vả nuôi con hay quấy khóc, bà mẹ không ngờ bé là thần đồng Vất vả nuôi con hay quấy khóc, bà mẹ không ngờ bé là thần đồng

Cậu bé Singapore 4 tuổi đã thuộc bảng tuần hoàn và làm phép cộng trừ thoăn thoắt.

Minh Hoa (t/h)