Cách nấu canh cà pháo cực ngon lại dễ làm

25/08/2019 18:59

Ngoài món cà pháo muối huyền thoại, cà pháo còn dùng để nấu canh tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, đưa cơm ngày hè.

Dưới đây là cách nấu canh cà pháo đơn giản, các mẹ chỉ cần đọc lướt qua là có thể áp dụng được ngay.

Nguyên liệu cho món canh cà pháo

+ Thịt ba chỉ

+ Cà pháo

+ Đậu phụ

+ Cà chua

+ Các loại rau thơm: Hành lá, tía tô, tỏi, hành khô, tía tô..

+ Gia vị: Nước mắm, mỳ chính, muối, mắm tôm...

Cách làm canh cà pháo

Cà pháo cắt bỏ núm bổ đôi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa.  

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng hoặc con chì, xào xém cạnh cho ra bớt mỡ. Vớt thịt ra bát để lại mỡ trong chảo.  

Cà sau khi ngâm rửa sạch đun sôi nước cho cà vào luộc sơ. Cho vào nước luộc một ít muối để khi nấu sẽ thấm vị đậm đà hơn. Đổ cà ra rổ, xả dưới vòi nước xong để cho ráo.  

 

Phần mỡ trong chảo sau khi xào thịt ba chỉ đun nóng lên (nhiều quá thì múc bớt ra nhưng nấu cà bung nên cho hơi nhiều mỡ một chút để tạo độ sánh ngậy), cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Cho cà vào đảo đều cùng với bột canh gia vị cho thấm, chế nước ngập xăm xắp đậy vung đun sôi.  

Hạ bớt lửa đun liu riu cho cà chín nhừ, nước bắt đầu sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào đun thêm khoảng 10 phút. Cho rau thơm vào đảo đều rồi múc ra bát (rắc chút hạt tiêu) ăn với cơm nóng. 
 

 * Lưu ý: Thịt ba chỉ không nên ninh nhừ với cà mà chỉ nên cho vào sau đun vừa phải cho thấm gia vị, khi ăn cảm giác giống món thịt kho dai dai giòn giòn không ngán. Có thể cho thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích.  

Khi canh sắp chín, cho đậu phụ vào nồi, đun vài phút thì nêm nếm canh cho vừa miệng rồi thêm phần rau thơm thái nhỏ lúc trước vào.

Múc canh ra bát và thưởng thức.

T.H

Bạn đang đọc bài viết "Cách nấu canh cà pháo cực ngon lại dễ làm" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).