Cách chọn quà 20/11 cho thầy giáo không bao giờ lỗi thời

14/11/2019 15:01

Ngày 20/11 là ngày lễ rất quen thuộc bao thế hệ học trò Việt. Hàng năm, ngày này là dịp để chúng ta tri ân công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Là dịp để các thế hệ học sinh đã ra trường đoàn tụ, gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau, cùng người thầy người cô đáng kính của mình.

1. Hoa tươi

Hoa luôn là lựa chọn quà tặng 20/11 số 1 bởi tính thẩm mỹ cao cũng như sự tiện dụng. Những bó hoa hồng, lily, cẩm chướng, hoa cúc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự biết ơn, lòng kính trọng cũng như lời chúc hạnh phúc vẹn tròn trong ngày nhà giáo Việt Nam.

2. Bộ ấm chén

Có lẽ đây là sự lựa chọn hay và an toàn trong ngày nhà giáo Việt Nam. Bộ ấm chén có thể nói là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực với thầy, cô giáo.

Bởi sau những ngày làm việc, bộ quà tặng 20/11 này sẽ là thứ để Thầy Cô giáo tiếp khách, hay đơn giản là thư giãn sau 1 ngày lên lớp. Vì vậy hãy chọn một bộ ấm chén cao cấp để tặng thầy cô giáo, chắc chắn thầy cô sẽ luôn nhớ đến bạn mỗi ngày.

3. Bút cao cấp

Phấn, bảng và bút là những vận dụng rất quen thuộc của các nhà giáo. Vì thế, nhân ngày đặc biệt này, chúng ta chọn và tặng thầy một cây bút là ý tưởng độc đáo.

4. Tranh chữ tâm

Tranh chữ tâm được nhiều người ưa chuộng. Chữ Tâm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống người Việt. Chữ “Tâm thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành.Trong Phật giáo, “Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả”. Treo tranh thư pháp chữ Tâm trong nhà sẽ giúp tâm bình an, trong sáng.

5. Khăn quàng cổ, cà vạt

Đây là món quà tặng thầy cô giáo ý nghĩa nhất. Bởi lẽ cuối tháng 11 là khi thời tiết đã chuyển lạnh, một chiếc khăn đẹp đẽ không chỉ khiến cô giáo nhớ về bạn nhiều hơn mà còn giúp cô giữ ấm cơ thể khi đến trường.

Còn với các thầy giáo, áo sơ mi trắng và vest không thể thiếu một chiếc cà vạt. Phụ huynh và học sinh nên chọn tone màu trầm, ấm áp tránh hoạc tiết hoa văn lòe loẹt để chiếc cà vạt thêm phần sang trọng.

Trúc Chi t/h