Cách phụ huynh kiểm soát trẻ gọi điện, nhắn tin bằng ứng dụng Messenger Kids

23/04/2020 20:03

Facebook vừa chính thức giới thiệu ứng dụng Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đây là một phiên bản đặc biệt của ứng dụng nhắn tin Messenger.

Theo Vietnamnet đưa tin, Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin và gọi video cho trẻ dưới sự kiểm soát của phụ huynh. Mọi tài khoản của trẻ trên Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ.

Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần nhìn lướt qua màn hình, trẻ đã có thể biết được rằng mình đang kết nối với ai và những người này ở trạng thái trực tuyến vào thời gian nào.

Bên cạnh việc gọi video, trẻ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc những người lớn trong gia đình đã được cha mẹ phê duyệt trên ứng dụng. Những người thân này sẽ nhận tin nhắn qua ứng dụng Messenger thông thường.

Messenger Kids sẽ giúp phụ huynh có thể kiểm soát việc gọi điện và nhắn tin của trẻ trên môi trường mạng.

Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Cha mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng. Cha mẹ sẽ kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của họ

Đây là một công cụ hiệu quả trong việc quản lý quá trình học trực tuyến của trẻ. Thông qua Messenger Kids, phụ huynh có thể kiểm soát hoạt động của trẻ trên môi trường mạng.

Theo thông tin từ Facebook, người dùng Việt Nam sẽ sớm có thể tải về và cài đặt Messenger Kids qua 2 kho ứng dụng CH Play và AppStore. 

Baotintuc.vn thông tin, ứng dụng này nhắm tới trẻ dưới 13 tuổi, nhóm chưa đủ tuổi lập tài khoản Facabook riêng. Ứng dụng được triển khai lần đầu tiên tại Mỹ năm 2017 và dần dần được mở rộng ra các quốc gia khác. Ứng dụng hiện được bổ sung tính năng "giám sát quan hệ bạn bè" để các bậc cha mẹ có thể đồng ý cho con mình kết bạn mới hay không.

Giám đốc phụ trách an ninh toàn cầu của Facebook Antigone Davis (An-ti-gôn Đây-vi) cho rằng khi các trường học đóng cửa, mọi người buộc phải giãn cách tiếp xúc, các bậc cha mẹ lại càng cần công nghệ hỗ trợ để giúp con cái mình liên lạc với bạn bè và gia đình. Messenger Kids là một ứng dụng trò chuyện video và gửi tin nhắn giúp trẻ nhỏ kết nối với bạn bè và gia đình trong một không gian vui vẻ và có sự giám sát của cha mẹ. Giám đốc Davis khẳng định với việc triển khai ứng dụng này tới các quốc gia khác, Facebook đang mang tới nhiều lựa chọn hơn cho các bậc phụ huynh để giúp con cái họ kết nối với bạn bè.

Hé lộ bức thư lạ của hiệu trưởng gửi phụ huynh Hé lộ bức thư lạ của hiệu trưởng gửi phụ huynh

Một bức thư đã được thế giới chuyền tay nhiều năm trước, mấy ngày hôm nay bức thư này lại gây sốt tại Việt Nam. Mục đích nhắn nhủ các bậc phụ huynh không nên đè nặng áp lực điểm...

Phụ huynh căng thẳng lo chỗ học cho tuổi “Dê vàng”, Sở GDĐT Hà Nội nêu giải pháp Phụ huynh căng thẳng lo chỗ học cho tuổi “Dê vàng”, Sở GDĐT Hà Nội nêu giải pháp

Trước việc phụ huynh có con học lớp 9 đang căng thẳng vì lượng thí sinh thi vào lớp 10 năm nay tăng đột biến, Sở GDĐT Hà Nội khẳng định đã có giải pháp, không lo thiếu chỗ học...

Phong Linh t/h
Bạn đang đọc bài viết "Cách phụ huynh kiểm soát trẻ gọi điện, nhắn tin bằng ứng dụng Messenger Kids" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.