Chưa đến trận chung kết bóng đá World Cup, nam thanh niên đã nhảy cầu quyên sinh

09/07/2018 00:18

Chiều 8.7.2018, trao đổi với báo chí, trung tá Nguyễn Đức Lợi - Trạm Trưởng Trạm Cảnh sát Đường thuỷ Máy Chỉ, Phòng Cảnh sát Đường Thuỷ (CATP Hải Phòng) - xác nhận: Phân đội vừa cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu.

Nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên cầu. Ảnh cắt từ Clip

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h10 ngày 8.7, tổ bảo vệ cầu Bính (Hải Phòng) và người dân phát hiện một nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên cục cáp giữa cầu Bính và đang có ý định nhảy xuống sông Cấm tự tử.

Ngay sau đó, tổ bảo vệ cầu Bính và người dân đã khuyên bảo nhưng nam thanh niên không nghe. Ngay cả khi người thân của nam thanh niên này đến, dùng đủ mọi lý lẽ thuyết phục nhưng anh ta cũng bất chấp, không từ bỏ ý định quyên sinh.

Sau khi nghe cuộc điện thoại của bố anh ta gọi đến, nam thanh niên bất ngờ vứt lại điện thoại và nhảy xuống sông Cấm tự vẫn trước sự bàng hoàng của nhiều người.

Sự việc được đông đảo người dân đi qua cầu Bính dùng điện thoại ghi lại.

Nói về vụ việc, trung tá Nguyễn Đức Lợi cho hay: Các chiến sỹ Cảnh sát giao thông thủy đang làm nhiệm vụ gần khu vực Cầu Bính thì phát hiện một nam thanh niên nhảy từ Cầu Bính xuống sông Cấm quyên sinh.

Ngay lập tức, tổ công tác đã nhanh chóng sử dụng cano tiếp cận, cứu vớt nạn nhân khi đang chới với giữa dòng nước và đưa về trạm sơ cứu.

Lúc này, nhận thấy sức khỏe của nạn nhân rất yếu, lực lượng chức năng đã khẩn trương đưa đến Bệnh viện 203 cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp.

Theo thông tin mới nhất, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Danh tính nam thanh niên được xác định là Trịnh Quốc Cường (22 tuổi, ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Những người dân quanh khu vực - cho biết: Nguyên nhân dẫn đến việc Cường sẵn sàng từ bỏ tất cả để quyên sinh là do mải mê chơi cá độ bóng đá dịp Would cup 2018 và nợ số tiền lớn.

Hiện vụ việc tiếp tục được xử lý theo quy định.

Theo Tiến Nguyễn/Lao Động