Clip: Con rùa hai đầu già đời nhất thế giới chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 23

15/08/2020 08:06

Con rùa 22 tuổi gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống vì sở hữu hai bộ não riêng biệt.

Con rùa hai đầu có tên Janus thuộc giống già cạn Hy Lạp chào đời ngày 3/9/1997 tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Geneva. Cơ hội sống sót của nó ngoài tự nhiên là rất nhỏ vì 2 cái đầu khiến nó dễ tổn thương và gặp khó khăn trong di chuyển.

Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc chu đáo của các nhân viên tại bảo tàng mà con rùa đã sống sót hơn 22 năm, một tuổi thọ kỷ lục đối với những sinh vật 2 đầu. Janus chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 23, các nhân viên tại đây đang chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho sinh vật 2 đầu sống thọ này.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Geneva không giữ động vật sống nhưng Janus là ngoại lệ. Chuồng của Janus trang bị đèn UV. Con vật cũng nhận được nhiều loại quả mọng và rau diếp để thưởng thức.

Các nhân viên tắm rửa cho Janus hàng ngày để làm sạch mai và loại trừ các loại nấm nguy hiểm. Nước tắm cần được giữ ấm, khoảng 26-30 độ C. Trong lúc tắm, con vật thoải mái đến mức duỗi chân và ngủ, Angelica Bourdoin, nhân viên bảo tàng, chia sẻ.

Công Hiếu (t.h)
Bạn đang đọc bài viết "Clip: Con rùa hai đầu già đời nhất thế giới chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 23" tại chuyên mục Trong nước. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).