Cô giáo trẻ mua 20 suất cơm cho cụ bà ăn xin: Cần nhân rộng lòng tốt như Linh

12/04/2018 11:50

Không phải ngẫu nhiên câu chuyện về 20 bữa cơm, 1 tháng tiền trọ, 500.000 đồng của cô giáo trẻ giúp đỡ một bà cụ xin ăn lại trở thành câu chuyện truyền cảm hứng về lòng tốt.

Câu chuyện giúp đỡ bà cụ xin ăn của cô giáo thực tập Nguyễn Tùng Linh  được chia sẻ rộng trên mạng xã hội

Nhà văn Mark Twain đã nói “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy”. Thứ ngôn ngữ đặc biệt này không phân biệt người sang–hèn, giàu-nghèo, bình thường hay khuyết tật. Bởi ai cũng có thể dùng nó để giao tiếp và kết nối, từ những cử chỉ rất nhỏ của mình.

Câu chuyện của Nguyễn Tùng Linh (quê Nghệ An), giáo viên thực tập môn Ngữ văn tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP.Ninh Bình), đã chứng minh điều đó.

500.000 đồng giúp đỡ một bà cụ xin ăn, với nhiều người đây là số tiền không lớn. Trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều mạnh thường quân sẵn sàng bỏ cả trăm triệu, cả tỉ đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Mỗi người có những cách khác nhau để sử dụng thứ “ngôn ngữ đặc biệt” trên thế giới này để trao đi mà không mong nhận lại.

Nhưng Tùng Linh đã giúp mỗi người trong chúng ta hiểu rằng: Lòng tốt giản dị và đẹp như em! Đôi khi lòng tốt chỉ đơn giản là một nghĩa cử đẹp, một tâm hồn trong sáng, thiện lương, một cử chỉ xuất phát từ tâm, từ ý nghĩ thôi thúc muốn làm việc tốt.

Đôi khi lòng tốt không phải là những gì to tát, mà xuất phát từ những hành vi dù bé nhỏ với những người xung quanh.

Trước đó, câu chuyện về cô giáo trẻ mua 20 suất cơm cho cụ bà ăn xin, được chia sẻ rộng trên mạng xã hội.

“Khoảng 19h tối 9-4, mình đang ăn cơm bụi thì thấy cô bé này đưa bà cụ vào quán. Sau đó, cô trả tiền bữa cơm tối cho bà. Cô hỏi người bán hàng thì biết rằng bà cụ ăn mỗi suất là 10.000 đồng. Cô liền đưa tiền cho người bán hàng và nói rằng mua  cho bà cụ 20 lần ăn cơm nữa.” – Anh Đức Vũ người chứng kiến, chia sẻ.

500.000 đồng của Linh đã giúp một bà cụ ấm lòng, có 20 bữa no và 1 tháng tiền trọ. Nhưng quan trọng nhất, Linh đã truyền đi thông điệp về lòng tốt.

Càng cảm phục và ý nghĩa hơn khi Linh đang chập chững bước về nghề giáo, giữa lúc nghề cao quý này đang chịu những dư luận nặng nề, từ việc cô giáo im lặng không giảng bài, phạt học sinh uống nước giặt từ giẻ lau bảng… Linh đã lấy lại niềm tin của rất nhiều người, với một việc làm nhỏ của mình.

Thùy Dương (tổng hợp từ Lao Động/Tuổi Trẻ)

Bạn đang đọc bài viết "Cô giáo trẻ mua 20 suất cơm cho cụ bà ăn xin: Cần nhân rộng lòng tốt như Linh" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).