Cuộc sống ngột ngạt dưới sự kiểm soát của mẹ chồng

14/01/2020 08:25

Mẹ chồng can thiệp vào tất cả mọi việc, từ chăm sóc con, đến ăn gì, mặc gì và đi đâu... khiến tôi mệt mỏi.

Chồng tôi là con một trong một gia đình khá giả, nên từ bé, mọi động thái của anh đều dưới sự kiểm soát của bố mẹ. Điều lạ là, gần 30 tuổi, nhưng anh nghe lời và phụ thuộc vào bố mẹ mình như một đứa trẻ lên 3 tuổi.

Ngày yêu tôi, dẫn tôi về ra mắt, bố mẹ anh thấy tôi vừa mắt, thế là anh ra sức chăm sóc, tán tỉnh tôi. Rồi đề nghị cưới, cũng chỉ vì mẹ anh nói nhìn mặt tôi phúc hậu, lấy tôi anh sẽ may mắn trong công việc và cuộc sống.

Đêm tân hôn về nhà chồng, đến giờ động phòng mẹ chồng cũng can thiệp và anh cũng nghe theo sự sắp đặt đó. Đúng 21 giờ tối, anh mới động phòng, đơn giản vì mẹ anh nói cần phải vào giờ đó mới tốt và sinh được quý tử. Nhưng sau đó, tôi bầu con gái, mẹ anh quay sang mắng nhiếc, nói chúng tôi không tuân thủ thời gian động phòng.

Ảnh minh họa

Anh không khác gì một đứa trẻ lên 3, đi làm mẹ can thiệp cả vào chuyện anh mặc bộ quần áo nào, và yêu cầu thay luôn nếu thấy chưa phù hợp. Còn anh cứ dăm dắp làm theo, như thể tất cả những điều mẹ anh nói đều là mệnh lệnh với mình.

Quen can thiệp vào mọi chuyện với anh, với tôi mẹ anh cũng làm như vậy. Mỗi lần đi làm, bà nhìn tôi từ đầu đến chân, có hôm bắt tôi thay bộ quần áo mới mặc vì hơi ngắn, không phù hợp với công sở. Có hôm lại yêu cầu thay vì quá dài, sẽ làm tôi già đi hay màu sắc không phù hợp.

Nếu tôi làm theo, mẹ chồng vui vẻ cả ngày, còn không thì bà khó chịu và giận dỗi tôi nguyên cả ngày hôm đó. Rồi cằn nhằn với chồng tôi, nói tôi không nghe lời bà, và nói sang nhiều chuyện khác nữa.

Sinh con xong, tôi không có quyền chăm sóc, hay yêu thương con theo cách của mình, vì bất cứ hành động gì, mẹ chồng cũng nói không phù hợp. Mua cho con bộ đồ chơi, mẹ chồng cũng nói đồ chơi này không tốt, mua quần áo thì mẹ nói bộ quần áo này dễ gây kích ứng da.

Cuối tuần vợ chồng muốn đưa con về ngoại chơi, mẹ chồng cũng can thiệp, rồi không cho đi. Với lý do đi nhiều con ốm, không an toàn. Trong khi từ nhà chồng đến nhà tôi chỉ cách hơn 10 cây số.

Rất nhiều những điều vô lý, nhưng chồng nghe theo vô điều kiện và không cảm thấy khó chịu, ức chế gì. Còn tôi, có cảm giác như cuộc sống bị kìm kẹp, mệt mỏi và ngột ngạt vô cùng. Chỉ muốn vùng lên, thoát ra khỏi sự kìm kẹp đó.

Theo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết "Cuộc sống ngột ngạt dưới sự kiểm soát của mẹ chồng" tại chuyên mục Gia đình. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).