Để đăng ký kết hôn với một người đã ly dị, cần chuẩn bị những thủ tục gì?

14/10/2020 18:00

Điều kiện đăng ký kết hôn với một người đã ly dị cơ bản giống như điều kiện đăng ký kết hôn lần đầu.

Bạn đọc hỏi:

Làm sao em có thể đăng ký kết hôn với một người đã ly dị? Em và anh ấy cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? (thanhhoa.1178@...)

Luật sư trả lời:

Chúc mừng bạn đã tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Điều kiện đăng ký kết hôn với một người đã ly dị cơ bản giống như điều kiện đăng ký kết hôn lần đầu.

Cụ thể, việc đăng ký kết hôn với một người đã ly dị cũng phải đảm bảo các điều kiện về độ tuổi, sự tự nguyện, năng lực hành vi dân sự, cũng như không thuộc vào các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của pháp luật.

Để đăng ký kết hôn 2 bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.

- Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn.

- Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoăc bản sao sổ hộ khẩu của hai bên.

- Đối với người yêu của bạn do đã ly hôn thì phải có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án về việc ly hôn và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nêu rõ từ thời điểm ly hôn chưa đăng ký kết hôn với ai.

Chúc bạn làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện nhất và hạnh phúc.

Thủ tục khai sinh con theo họ cha khi chưa đăng ký kết hôn đầy đủ nhất Thủ tục khai sinh con theo họ cha khi chưa đăng ký kết hôn đầy đủ nhất

Trường hợp chưa đăng ký kết hôn, người cha cần thông qua thủ tục nhận con để xác lập quan hệ cha con và để con mang họ cha.

Cha có được trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn? Cha có được trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn?

Nguyện vọng của tôi là được đem cháu về nuôi sau khi ly hôn để được chăm sóc tốt cho cháu. Tôi muốn hỏi tòa soạn, tôi có thể giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi trong trường hợp...

Hoàng Mai
Bạn đang đọc bài viết "Để đăng ký kết hôn với một người đã ly dị, cần chuẩn bị những thủ tục gì?" tại chuyên mục Tư vấn pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).