Dự án Khí Lô B ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19

29/04/2020 20:18

Ngày 27/4, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc đã đại diện các đối tác tham gia trong Dự án Khí Lô B đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố.

Đây là nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của tập thể các đối tác trong Dự án Khí Lô B tại khu vực biển Tây Nam Việt Nam, gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò và Khai Thác Dầu khí (PVEP), Công ty MOECO Nhật Bản, Công ty PTTEP Thailand, và nhà điều hành dầu khí tại dự án là Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh - Nguyễn Thành Trung đã cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các các bên tham gia Dự án Khí Lô B với chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố: “Những ngày qua, nhiều cá nhân, nhiều doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của TP. Sự ủng hộ của cán bộ nhân viên ngành dầu khí nói chung và Dự án Khí Lô B nói riêng đã thể hiện quyết tâm cùng nhau đẩy lùi đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái”.

Tính đến nay, tổng số trường hợp nhiễm Covid -19 tại TP là 54 ca đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh chiếm tỷ lệ 64,8%, 19 ca phát hiện từ cộng đồng chiếm 35,2%); 51 ca đã xuất viện; 03 ca đang tiếp tục điều trị (01 ca mới và 02 dương tính trở lại).

Từ ngày 20.3 đến ngày 27.4/2020, UB MTTQ TP đã tiếp nhận tổng cộng số tiền, hàng là hơn 169 tỷ 957 triệu đồng của 6.647 đơn vị, cá nhân ủng hộ. Trong đó: ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 148 tỷ 614 triệu đồng (tiền mặt: 126 tỷ 528 triệu đồng và hàng hóa trị giá 22 tỷ 086 triệu đồng). Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra là hơn 21 tỷ 343 triệu đồng.

Đến nay, UBMTTQ TPHCM đã phân phối tiền, hàng hóa, với tổng giá trị hơn 47 tỷ 067 triệu đồng, trong đó: chi 7 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn; Chi hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là 40 tỷ 067 triệu đồng (cụ thể: tiền mặt là 17 tỷ 981 triệu đồng và hàng hóa là 22 tỷ 086 triệu đồng). Số tiền trên đã được chuyển đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết, các lực lượng liên ngành tại 16 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19, các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Dự án khí Lô B là một dự án trọng điểm của ngành dầu khí, với mục tiêu cung cấp khí cho các nhà máy điện tại Ô Môn, Cà Mau, Kiên Giang, mang lại hiệu quả kinh tế và an ninh năng lượng cho sự phát triển của khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và của cả nước nói chung. Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chung tay đẩy lùi đại dịch Cpvid-19, các đối tác tham gia trong Dự án Khí Lô B và nhà điều hành dự án – Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc còn thực hiện nhiều dự án thiện nguyện hàng năm tại các tỉnh, thành trên cả nước, mang ý nghĩa thực hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp dầu khí với cộng đồng.

Theo đó, từ năm 2018, Dự án đã tổ chức hàng loạt đợt trao tặng học bổng “Ươm mầm tri thức” cho các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Kiên Giang. Tiếp tục hành trình đó, chuỗi chương trình năm 2020 sẽ được triển khai bao gồm chương trình ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trao tặng trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu trong công tác chữa trị COVID-19, lắp đặt trạm cung cấp nước sạch cho người dân tỉnh Kiên Giang chống lại hạn mặn.

Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn chia sẻ: “Những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, tương thân, tương ái. Chúng tôi rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ vào chiến dịch toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, là những cánh tay nối dài những gương tốt, việc tốt trong phòng chống dịch bệnh và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng”.

 

Mỹ Ngọc
Bạn đang đọc bài viết "Dự án Khí Lô B ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).