Hàng ngàn sinh viên Huế háo hức tìm kiếm việc làm

13/05/2018 12:59

Trong hai ngày 12 và 13/5, nhiều trường Đại học tại Huế đã tổ chức ngày hội việc làm, thu hút đông đảo sinh viên tham gia để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Theo đó, trường Đại học Khoa học Huế tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm 2018”,  thu hút hơn 1.000 sinh viên cùng hơn 40 đơn vị là các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia.

Tại đây, có nhiều hình thức tuyển dụng đa dạng như phỏng vấn trực tiếp, nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tuyến... được các đơn vị áp dụng để tìm kiếm những sinh viên ưu tú nhất.

Sinh viên Huế đi tìm việc làm phù hợp. Ảnh: Gia Huy

Ngoài các điểm giới thiệu hoạt động của các đơn vị, Ban tổ chức còn tổ chức Hội thảo đối thoại giữa nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp; qua đó để tìm những điểm mạnh yếu của sinh viên, tìm cách để đưa doanh nghiệp vào đào tạo trong nhà trường...

Theo PGS, TS. Hoàng Văn Hiển - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Huế, bên cạnh các nhiệm vụ chính trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế, lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến việc tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên chuẩn bị ra trường và các định hướng cộng tác với các doanh nghiệp, cơ quan. “Ngày hội như là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị tuyển dụng có uy tín trong và ngoài nước; đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị theo phương châm “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường, đơn vị tham gia và sinh viên”- PGS, TS. Hoàng Văn Hiển cho biết.

Trường Đại học Nông lâm (Đại học Huế) cũng đã tổ chức ngày hội việc làm năm 2018 với chủ đề “Trao tự tin- Nhận cơ hội”.

Rất đông sinh viên tham gia các ngày hội. Ảnh: Gia Huy

Theo đó, ngày hội quy tụ gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp tham gia, có nhu cầu tuyển dụng hơn 2.500 kỹ sư thuộc 30 ngành, chuyên ngành được đào tạo trong trường. Trong đó, có một số tập đoàn, doanh nghiệp với chỉ tiêu tuyển dụng rất lớn mà sinh viên tốt nghiệp các ngành của trường không đủ cung ứng cho doanh nghiệp. Như, công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam (hơn 600 chỉ tiêu), tập đoàn BIM (gần 300 chỉ tiêu), tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (300 chỉ tiêu).

“Chương trình ngày hội việc làm năm nay phong phú với nhiều hoạt động trong những ngày qua. Các giáo viên và sinh viên đã có dịp trao đổi với các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý ở các doanh nghiệp. Một số sinh viên được tham gia tập huấn khởi nghiệp từ nông nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã có các gian hàng giới thiệu thông tin, các sản phẩm trong lĩnh vực nghề nghiệp, kinh doanh của mình. Nhân dịp này hàng trăm sinh viên được các công ty phỏng vấn và chắc chắn rằng nhiều sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với mình, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những lao động...” - PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm nhấn mạnh.

Gia Huy