HLV Park Hang Seo chốt danh sách dự Asian Cup 2019, loại Đinh Thanh Bình

07/01/2019 20:00

Danh sách 23 cái tên dự Asian Cup chính thức có, thầy Park đã loại Đinh Thanh Bình của HAGL.

Theo quy định của BTC, trước thời điểm diễn ra trận đấu đầu tiên, các đội phải chốt danh sách 23 cái tên chính thức dự Asian Cup 2019 và HLV Park Hang-seo đã quyết định không chọn tiền đạo Thanh Bình.

Thanh Bình vốn là cái tên được “vớt” khi tuyển Việt Nam lên danh sách 24 cầu thủ sang Qatar tập huấn hôm 28.12. HLV Park Hang-seo gọi cả Thanh Bình theo nhằm chuẩn bị phương án dự phòng nếu Văn Toàn hay Trọng Hoàng chưa kịp bình phục chấn thương.

Đinh Thanh Bình

Trước đó, chiến lược gia người Hàn khi chốt danh sách sơ bộ đã gạch tên chân sút của HAGL do chấn thương của Văn Toàn và Trọng Hoàng đang tiến triển tốt, chỉ mang theo sang để dự phòng.

Thực tế, việc Thanh Bình sẽ không có mặt trong danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự AFC Asian Cup 2019 là điều không bất ngờ bởi trong những buổi tập vừa qua tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, tiền đạo gốc Thanh Hóa không tập chiến thuật cùng toàn đội mà chỉ tập riêng với HLV thể lực Willander Fonseca.

Hôm nay (7.1), tiền đạo Đinh Thanh Bình sẽ chia tay các đồng đội và BHL để từ UAE về Việt Nam, tập trung cùng HAGL chuẩn bị cho mùa giải 2019.

Dù sớm phải chia tay ĐT Việt Nam nhưng quãng thời gian sinh hoạt và tập luyện cùng các đàn anh vừa qua là điều rất bổ ích với một tiền đạo trẻ như Đinh Thanh Bình. Ở tuổi 20, rõ ràng chân sút của CLB HAGL còn nhiều cơ hội để khẳng định, nhất là khi mục tiêu quan trọng trước mắt của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 là vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30 ở Philippines.

Vào 20h30 ngày 8/1 (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân tại Asian Cup 2019 gặp Iraq.

Danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam dự Asian Cup 2019

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Quế Ngọc Hải (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa).

Tiền đạo: Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Ngân Văn Đại (Hà Nội).

Minh Anh t/h