Hộ cận nghèo Thanh Hóa ở biệt thự, đi ô tô: Ủy ban huyện vào cuộc xác minh, làm rõ

18/05/2020 13:33

UBND huyện Yên Định đã giao đoàn công tác vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin nhiều “hộ cận nghèo” ở xã Yên Thọ ở biệt thự, đi ô tô và sở hữu nhiều tài sản giá trị theo phản ánh của Người Đưa Tin Pháp Luật.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch (phụ trách UBND huyện Yên Định) cho biết, ngay sau khi Người Đưa Tin Pháp Luật đăng tải thông tin phản ánh tại xã Yên Thọ có nhiều hộ cận nghèo nhưng ở biệt thự tiền tỷ, đi xe ô tô và có nhiều tài sản có giá trị nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid - 19, huyện đã giao đoàn công tác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

“Huyện giao người về địa phương xác minh để có kết quả báo cáo thường trực huyện ủy, UBND huyện và thông tin trả lời báo chí. Dựa vào kết quả xác minh, đoàn công tác đang làm báo cáo” – ông Bình thông tin.

Trước đó, Người Đưa Tin Pháp Luật có bài viết: “Bất ngờ với những ngôi nhà tiền tỷ của "hộ cận nghèo" tại Thanh Hóa”. Nội dung bài viết phản ánh, tại xã Yên Thọ, huyện Yên Định (Thanh Hóa) có nhiều hộ gia đình đang ở trong những ngôi nhà biệt thự, nhà cấp 4 kiên cố có trị giá hàng tỷ đồng, đi lại bằng ô tô và có nhiều tài sản giá trị, nhưng lại có tên trong danh sách hộ cận nghèo nhận hỗ trợ dịch Covid – 19 của nhà nước.

Ngôi nhà tiền tỷ của "hộ cận nghèo" Lê Thị Thọ.

“Tiêu biểu” gồm những hộ gia đình sau: bà Lê Thị Thọ và ông Lê Ngọc Lâm, cùng trú tại thôn Tu Mục 1; ông Lê Tất Cúc, trú tại thôn Tu Mục 2; Đoàn Đức Bình, trú tại thôn Tu Mục 1…

Nhiều trường hợp được hộ cận nghèo ở nhà tiền tỷ là người thân, anh em họ hàng với lãnh đạo xã và thôn. Cụ thể, bà Thọ là chị gái của bà Lê Thị Chung - Bí thư chi bộ thôn Tu Mục 1, ông Bình là con cô ruột của ông Hồ Xuân Bình – Chủ tịch UBND xã Yên Thọ …

Trái ngược với cảnh tượng trên thì tại địa phương có rất nhiều hộ dân hiện đang ở trong những ngôi nhà cấp 4 khá xập xệ, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, tài sản trong nhà không có thứ gì có giá trị, vợ chồng ốm đau quanh năm, nhưng họ vẫn được xác định là đã thoát nghèo.

Điển hình cho những trường hợp này gồm hộ ông Nguyễn Văn Bình (SN 1960), trú tại thôn Tu Mục 1, ông Trịnh Đình Khả ..

Gia đình ông Bình và ông Khả đều đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, xập xệ, tài sản trong nhà không có gì đáng giá, vợ chồng tuổi cao sức yếu, đau ốm quanh năm, nhưng vẫn không được đưa vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương.

Ông Hồ Xuân Bình – Chủ tịch UBND xã Yên Thọ thừa nhận, việc đưa hộ gia đình bà Lê Thị Thọ, hộ ông Lê Ngọc Lâm vào danh sách hộ cận nghèo là không phù hợp và sẽ cho kiểm tra lại.

Xuân Chinh 

Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, “sếp” Công ty Sao Vàng bị khởi tố Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, “sếp” Công ty Sao Vàng bị khởi tố

Ngày 6.8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với bà Huỳnh Thị Ngân Trang (35 tuổi, trú quận 11, TPHCM)...

Khởi tố cán bộ Quản lý thị trường dùng thẻ ngành, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng Khởi tố cán bộ Quản lý thị trường dùng thẻ ngành, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Hà đã đã lợi dụng “mác” cán bộ công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên- Huế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người.

Nguồn NĐT
Bạn đang đọc bài viết "Hộ cận nghèo Thanh Hóa ở biệt thự, đi ô tô: Ủy ban huyện vào cuộc xác minh, làm rõ" tại chuyên mục Dân sinh.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.