Học sinh lớp 5 đâm bạn ở Nghệ An: Cách xử lí bất ngờ từ Sở GD&ĐT

04/04/2019 07:56

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, việc xử lý học sinh dùng dao đâm trúng bạn bị thương phải bằng các biện pháp giáo dục khoa học, bên cạnh đó cần phải giám sát, tuyên truyền để tránh tổn thương cho trẻ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đến thăm hỏi, động viên học sinh bị bạn đâm bị thương. (Ảnh. Mỹ Hà).

Chiều ngày 3/4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên học sinh L.V.T.K. (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh) sau khi bị bạn đâm bị thương.

Đến thăm gia đình, ông Thái Văn Thành bày tỏ sự cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành với nhà trường để giải quyết sự việc, trên tinh thần thông cảm, sẻ chia.

Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở Ban giám hiệu Trường Tiểu học Cửa Nam 1 khi phát hiện xảy ra sự việc mâu thuẫn ở trường học, các giáo viên cần nắm bắt kịp thời và sớm trao đổi với phụ huynh để tìm cách giải quyết.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu nhà trường không bao che và xử lý nghiêm khắc về vụ việc. Tuy nhiên, với các cháu học sinh đang ở tuổi tiểu học, nhiều hành động còn bột phát, thiếu ý thức thì cần phải giáo dục một cách khoa học, để tránh tổn thương cho trẻ.

Trao đổi thêm với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố Vinh cử ngay cán bộ và lãnh đạo phòng xuống để trực tiếp làm việc với trường Tiểu học Cửa Nam 1 tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự việc.

Đồng thời phải trực tiếp gặp gỡ các gia đình để động viên và thăm hỏi các cháu, giám sát và nhắc nhở các cháu vì tuổi các cháu còn quá nhỏ.

“Cái quan trọng nhất là vừa nhắc nhở các cháu nhẹ nhàng, bằng các biện pháp giáo dục để các cháu thấy được việc làm đó là chưa đúng; đặc biệt cần giám sát các cháu để tránh việc tâm lý bị hoảng lên trước sự việc”, ông Hoàn cho biết.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT trên địa bàn, các trường khi có những sự việc bất thường, thì phải kịp thời báo ngay các đơn vị phụ trách để nhanh chóng giải quyết sự việc, sớm ổn định công tác dạy và học.


 

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 29/3, trong lúc chơi đá bóng trong trường, em L.V.T.K. (học sinh lớp 5E, trường Tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh) không may đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của em B. (bạn học cùng trường).

Sau sự việc, B. đã kể lại với người bạn mình là em N.Q.L (học sinh lớp 5D), cả hai đã yêu cầu K. đến xin lỗi nên giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Đến sáng 2/4, trong lúc gặp nhau tại trường, L. bất ngờ dùng con dao bấm đưa ra dọa và đâm trúng em K. hai vết ở phần mông.

Thấy bạn bị đâm, nhiều học sinh nhanh chóng gọi cô giáo đến can ngăn. Em K. sau đó được đưa đến phòng y tế để sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện để xử lý vết thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh đã mời các em học sinh liên quan lên trường để xác minh, làm rõ sự việc.

Trước sự việc trên, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh cũng đề nghị Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm của tập thể, giáo viên nhà trường trước sự việc, gửi báo cáo kết quả về Phòng trước ngày 10/4/2019.

Theo Việt Hòa (Infonet)