Không nên cho trẻ sử dụng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 vì hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

21/09/2020 15:03

Mới đây, cục An toàn thực phẩm đã đưa ra thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định, đồng thời khuyên người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua các sản phẩm này.

Thời gian gần đây, cục An toàn thực phẩm có nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Cụ thể, trong 30 mẫu kiểm tra được lấy từ 6 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Sản phẩm Nutrilatt 1 (trái) và Nutrilatt 2 (phải)

Hiện, cục đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định và cập nhật thông tin chi tiết hơn. Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Đồng thời, cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Trên cơ sở đó, cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

 

Kem chống nắng Wleza bị thu hồi toàn quốc do hàm lượng thủy ngân vượt giới hạn Kem chống nắng Wleza bị thu hồi toàn quốc do hàm lượng thủy ngân vượt giới hạn

Vừa qua, cục Quản lý Dược (bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 14905/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với sản phẩm Kem dưỡng trắng da chống nắng...

Germany Gold Care đang bị "thổi phồng" công dụng, người tiêu dùng cẩn trọng khi mua Germany Gold Care đang bị "thổi phồng" công dụng, người tiêu dùng cẩn trọng khi mua

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care có nội dung quảng cáo không đúng quy định, vi phạm nghiêm trọng luật quảng cáo, lừa dối...

Tào Đạt
Bạn đang đọc bài viết "Không nên cho trẻ sử dụng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 vì hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định" tại chuyên mục Tiêu dùng. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).