Kiddie Shark- Chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp cho trẻ em lên sóng VTV

05/06/2019 18:07

Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhằm khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ trong mỗi đứa trẻ, khuyến khích các em nhỏ tự tin thể hiện bản thân, chương trình "Sếp nhí khởi nghiệp" sẽ mang đến cho người xem màu sắc vui tươi, đầy bất ngờ bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, khác với những áp lực căng thẳng trong những câu chuyện gọi vốn khởi nghiệp thật.

Chương trình sẽ là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đồng thời, mở ra hướng đi mới cho bố mẹ Việt trong cách nuôi dạy và giáo dục con trẻ theo phương thức cho con trải nghiệm thực tế để rèn giũa bản thân, với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.


"Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark" - Chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.

Chiều 5/6, buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình "Sếp nhí khởi nghiệp – Kiddie Shark" đã chính thức được diễn ra tại hội trường "Vườn ươm khởi nghiệp Rehoboth Việt Nam" thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới truyền thông tại Hà Nội. Tham dự sự kiện còn có Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax, chuyên gia thương hiệu Nguyễn Trần Quang, và bà Lê Hạnh - CEO TVHub, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam.

Mẹ của cô bé Bống bán chè bưởi từng tham gia Shark Tank Việt Nam cũng có mặt tại sự kiện.

"Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark" dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 – 14 trên khắp lãnh thổ Việt Nam có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Theo đó, mỗi số chương trình sẽ có từ 3 – 4 startup nhí tham gia. Mỗi trẻ có 12 phút để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển cho đến nhu cầu về vốn để thuyết phục Ban cố vấn gõ chiếc búa quyền năng, trao cơ hội gặp gỡ Nhà đầu tư “Cá mập”, thông qua các phần thi sau:

Phần 1 - 1 2 3 Nhảy: Startup nhí giới thiệu bản thân và dự án một cách sáng tạo nhất để có thể thu hút và lôi kéo sự chú ý từ Ban cố vấn.

Phần 2 - Chiếc búa quyền năng: Startup nhí thuyết trình sản phẩm và trả lời câu hỏi từ Ban cố vấn. Nếu đáp ứng các tố chất qua thử thách, Ban cố vấn sẽ GÕ BÚA mở cửa cho phép bé được gặp Nhà đầu tư.

Phần 3 - Bơi cùng cá mập: Trước khi thương thuyết và đưa ra số tiền đầu tư, Nhà đầu tư sẽ cho bé bài học đầu tiên về kinh doanh: “Con nên làm gì tiếp theo” để giúp bé hoàn thiện dự án, sản phẩm của mình.

Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi Nhà đầu tư “Cá mập” đưa ra quyết định sau cùng. Với thương vụ thành công, cả hai cùng đóng dấu kí kết hợp tác vào Hợp đồng Thương vụ của mình.

Vòng tuyển chọn của"Sếp nhí khởi nghiệp" tại Hà Nội vừa qua thu hút đông đảo các bạn thí sinh nhí từ 7-14 tuổi tham gia.

Hội đồng Ban cố vấn sẽ là những người thông thái, nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Họ sẽ lắng nghe phần thuyết trình dự án của trẻ, đưa ra các thử thách giúp trẻ bộc lộ và phát huy các khả năng đặc biệt của bản thân. Họ cũng là chiếc cầu nối, trực tiếp gõ chiếc búa quyền năng để trao tặng cho trẻ cơ hội được thương thuyết trực tiếp với Nhà đầu tư đang ẩn nấp sau lớp cửa đại dương.

Về phía Nhà đầu tư “Cá mập”, đây sẽ là nhân tố quyền lực quyết định trẻ có được nhận đầu tư hay không. Đồng thời, cho trẻ những lời khuyên, góp ý bổ ích về khởi nghiệp, định hướng bản thân. Các Nhà đầu tư sẽ được luân phiên thay đổi để đem đến sự mới lạ, giúp người xem được tiếp nhận nhiều bài học giáo dục, khởi nghiệp giá trị.

Chia sẻ với báo chí, Shark Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ: "Đây không phải là một gameshow bình thường mà BTC sẽ bỏ tiền thật để đầu tư". Ông khẳng định chương trình hướng đến những dự án khả thi và đẩy ra thị trường. Lợi ích đem lại qua chương trình - ngoài dự án phải thành công qua góc nhìn của một con trẻ, còn nuôi dưỡng những mầm non tương lai cho xã hội để khởi nghiệp thực sự, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

Như vậy, khi trẻ được quyết định đầu tư bởi người có thẩm quyền, đại diện quỹ Ươm mầm tài năng khởi nghiệp Apax Leaders sẽ thực hiện quy trình đầu tư cho startup nhí bằng học bổng hoặc phần thưởng với sự tham gia và đồng ý của phụ huynh. Mức độ đầu tư vào dự án tùy thuộc vào tham vấn của hội đồng cố vấn và quyết định cuối cùng đến từ Nhà đầu tư “Cá mập” Kiddie Shark.

Chương trình được Chuỗi trung tâm anh ngữ Apax Leaders phối hợp sản xuất cùng công ty TV Hub. Số đầu tiên "Sếp nhí khởi nghiệp" sẽ lên sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy (20/7) trên kênh VTV3.

H.T

Bạn đang đọc bài viết "Kiddie Shark- Chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp cho trẻ em lên sóng VTV" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).