Lời kể của 2 chiến sĩ CSGT `mở đường`, đưa bé 14 tháng tuổi đi cấp cứu

26/06/2018 15:10

Thấy người mẹ trẻ hoảng loạn, đường đang ùn tắc, CSGT đã dùng mô tô đặc chủng ôm cháu bé, đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Chân dung 2 chiến sĩ CSGT cứu em bé tại Sài Gòn.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 25/6, Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng PC67, Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, quận Tân Bình thì nghe tiếng một người phụ nữ kêu "Cứu con em, cứu con em với!".

Lúc này, cả hai chiến sĩ CSGT nhìn thì thấy người phụ nữ đang chở cháu bé khoảng 14 tháng tuổi trên xe máy với khuôn mặt nhợt nhạt. Hai chiến sĩ lại gần và hướng dẫn chị đưa tới bệnh viện gần đó. Đồng thời, cả hai lên xe đặc chủng để mở đường cho người phụ nữ chở bé tới bệnh viện sớm.

Khi vừa đi tới đường Phạm Văn Bạch thì dòng phương tiện ùn ứ, cháu bé ngất xỉu trên xe. Người phụ nữ lại không biết đường nên hoảng loạn. Hai chiến sĩ CSGT đã thuyết phục người phụ nữ đưa bé lên xe đặc chủng chở tới bệnh viện để điều trị.

Hình ảnh 2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu được người đi đường chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong lúc đồng chí Vũ Đình Nam điều khiển xe chở người đồng đội của mình và cháu bé thì phía sau yên xe, đồng chí Đoàn Tấn Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé uống nước. Ít phút sau, cả hai chiến sĩ CSGT đã đưa cháu bé tới cấp cứu ở Bệnh viện Mỹ Đức (đường Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình kịp0 thời.

Quá trình 2 CSGT đưa cháu bé đi cấp cứu bằng mô tô đặc chủng được nhiều người đi đường chụp ảnh, chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Trung úy Đoàn Tấn Phú kể, lúc đó tình hình cấp bách nên các anh quyết định mở còi hụ mô tô đặc chủng để mở đường và đi ngược chiều ở đường Trường Chinh. Khi đưa cháu bé vào bệnh viện, chờ một lúc, người mẹ mới được người dân dẫn đến bệnh viện. 2 CSGT hoàn toàn không biết tên tuổi người mẹ cháu bé.

Sự việc trên đã được người dân đi đường chụp hình lại và đăng tải trên trang mạng xã hội facebook, được đông đảo người dân ủng hộ và chia sẻ. Việc làm này đã góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của người CSGT trong lòng người dân TPHCM.Lời kể của 2 CSGT khi đưa bé 14 tháng tuổi đi cấp cứu. Video Vietnamnet

Thu Hằng tổng hợp