Mẹo làm sạch và luộc lòng heo thơm ngon, giòn sần sật như ngoài hàng

13/07/2019 00:09

Chỉ cần áp dụng vài mẹo đơn giản này là bạn có thể có được món lòng heo vừa thơm ngon lại giòn, hấp dẫn hơn ngoài hàng rồi đó.

Cách làm lòng heo

Dùng bột mì và chanh

Lòng non sau khi mua về lộn trái, rửa sạch, lấy hết phần màng mỡ ra. Dùng một chút bột mì trộn với muối rồi cho vào lòng, bóp thật kĩ rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó dùng chanh chà vào miếng lòng rồi thả nước thật mạnh. Rửa như vậy lòng lợn sẽ trắng và không còn mùi hôi nữa.

Dùng giấm và muối

Lòng mua về lộn trái, rửa sạch hết bẩn bên trong sau đó dùng giấm và muối để bóp và rửa lại bằng nước sạch. Chỉ cần thao tác này là lòng đã thơm và sạch rồi đó, không phải sợ có mùi đâu.

Giấm và phèn chua 

Khi rửa lòng cũng có thể kết hợp ít giấm và phèn chua cho vào bát rồi bóp đều vài lần. Cách này vừa nhanh lại tiện với nhà ai hay dùng phèn chua đó. Đảm bảo lòng sạch và thơm luôn. Chỉ lưu ý là dùng một lượng nhỏ phèn chua thôi nhé, dùng nhiều sẽ làm mất đi chất của thức ăn.

Cách làm lòng thơm ngon

- Khi lòng đã được làm sạch thì bỏ ra ngoài để ráo nước. 

- Chuẩn bị 1 củ gừng rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi nước luộc. Có thể thêm nhánh sả cho thơm thì càng tốt, sả cũng đập dập giống gừng.

- Cho lòng vào nồi nước đã có gừng sả, nhớ là nước ngập lòng rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, cho một thìa cà phê muối và đun nhỏ lửa cho sôi tầm 4-5 phút là được. Lưu ý chỉ đun 4-5 phút nếu không lòng dễ bị dai, khó ăn.

- Vớt lòng ra ngay lập tức và bỏ vào tô nước lạnh (nước đá càng tốt) và thêm vào giọt chanh vào. Cách làm này sẽ giúp lòng vừa trắng vừa giòn. 

- Ngâm lòng 5-7 phút thì vớt ra, để ráo nước và thưởng thức thôi nhé. Tùy khẩu vị có thể chấm mắm tôm hoặc mắm cốt vắt chanh, ăn kèm húng quế cho dậy mùi. 

Áp dụng theo cách này đảm bảo sẽ không thể chê được món lòng tự chế biến rồi.

Theo 2sao.vn

 

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo làm sạch và luộc lòng heo thơm ngon, giòn sần sật như ngoài hàng" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).