Người phụ nữ lên mạng tìm vợ hai cho chồng

01/08/2019 00:00

Do sức khỏe yếu khi mang bầu đứa con thứ 5, người phụ nữ Malaysia đã đi tìm vợ hai cho chồng.

Cô Khuzatul Atiqah 31 tuổi, sống tại thành phố Kuching, bang Sarawak, Malaysia. Cô đã kết hôn với Samuel Dzul 29 tuổi từ năm 2011. Cô liên tục cảm thấy không khỏe trong suốt thời gian mang thai đứa con thứ năm. Cô thậm chí phải dùng xe lăn. "Tôi tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chồng và con nếu có chuyện không hay đến với mình", Khuzatul viết trên trang cá nhân.

Khuzatul (phải) bên chồng và vợ thứ hai của chồng. Ảnh: Facebook

Chứng kiến cảnh chồng là một nhà soạn nhạc kiêm doanh nhân hàng ngày đi làm vất vả nhưng vẫn tận tụy chăm sóc vợ không một lời phàn nàn, cô quyết định tìm kiếm người vợ thứ hai cho chồng để chăm sóc anh và gia đình. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, Khuzatul làm quen với một bà mẹ đơn thân 30 tuổi có tên Nur Fathonah vào năm 2018. Khi cả hai đã trở thành bạn thân, Khuzatul đề nghị Fathonah trở thành vợ hai của chồng.

Sau nhiều lần được thuyết phục, cô Fathonah mới đồng ý đến thăm nhà Khuzatul. "Tôi thấy cô ấy có một gia đình rất hạnh phúc và các con tôi cũng sẽ hạnh phúc ở đó", Fathonah nói.

Cuối cùng, Fathonah đồng ý trở thành người vợ thứ hai. Chồng của Khuzatul và Fathonah đã kết hôn trong một buổi lễ đơn giản mới đây. Cả ba đang sống bên nhau và đã mở một phòng thu âm ở Shah Alam.

Câu chuyện của Khuzatul gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận Malaysia. Hiện tại, Luật Gia đình Hồi giáo của Malaysia cho phép đàn ông Hồi giáo được cưới nhiều vợ. Tuy nhiên, các nhà nữ quyền Hồi giáo đã cực lực phản đối luật này vì cho rằng có thể gây hại cho phụ nữ và trẻ em.

Theo Vnexpress