PC Thừa Thiên Huế: Ngày hội hiến máu nhân đạo “Vạn trái tim, một tấm lòng”

15/12/2019 15:30

Hưởng ứng chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần V, ngày 14/12/2019, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TT-Huế) đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế.

Tuần Lễ hồng EVN lần thứ V là hoạt động an sinh xã hội thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của CBCNV-NLĐ ngành Điện đối với cộng đồng, xã hội. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân tháng tri ân khách hàng thường niên- tháng 12/2019, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019). Với mong muốn “Tuần lễ hồng EVN” thực sự là tuần dành cho yêu thương, niềm hy vọng cho cuộc sống, EVN luôn hướng tới khách hàng sử dụng điện, trong đó còn có những người đang rất cần vài giọt máu thắm đỏ để vươn tới sự sống, với EVN việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đáp ứng sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh cho đất nước, nhu cầu sử dụng an toàn điện cho nhân dân trên địa phương là trọng tâm, mặt khác EVN luôn hướng tới cộng đồng bằng những hoạt động xã hội từ thiện như “Tháng tri ân khách hàng”; “Phong trào tiết kiệm điện”; “Hướng dẫn sử dụng điện an toàn”, “Phụng dưỡng Mẹ VNAH”; “Xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa cho các gia đình chính sách”; “Hỗ trợ cho các Trung tâm nuôi dưỡng người già, tàn tật, neo đơn, các cháu khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam…”.

CBCNV PC TT-Huế tham gia hiến máu

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo lần này, PC TT-Huế có gần 76 cán bộ công nhân viên của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tham gia hiến máu và dự kiến sẽ thu được 83 đơn vị máu hiến tặng cho các bệnh nhân cần máu trong cấp cứu, chữa bệnh. tình nguyện tham gia nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. Các CBCNV đều ý thức được rằng sức khoẻ, thể lực của cá nhân đang có được là vốn quý và việc chia sẻ với người khác cũng chính là một niềm vinh dự của bản thân. 76 con người là 76 hoàn cảnh khác nhau, đến từ tất các đơn vị trực thuộc trong Công ty Điện lực đã tập hợp lại đây chỉ với một niềm mong mỏi duy nhất có thể góp phần công sức của mình cứu người, tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của cộng đồng, xã hội.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, trung bình mỗi năm, Cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp hơn 32.000 đơn vị máu (4.586 lần I, 8.266 lần II và 10.125 lần III, 9729 lần IV và dự kiến 8000 lần V) cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN được phát động.

Không khí buổi hiến máu diễn ra nghiêm chỉnh với sự tự giác cao của tất cả mọi người cùng sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của đội ngũ y bác sĩ, cũng như sự cổ vũ, động viên và trực tiếp tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Công ty.

Làm các thủ tục trước khi hiến máu

Trong số các gương mặt tham gia, đặc biệt có anh Trần Thanh Sơn (Điện lực Phú Lộc), anh kể mình thuộc nhóm máu hiếm- nhóm máu O Rh(-), bác sĩ lưu lại thông tin và số điện thoại của anh, khi có bệnh nhân cần sẽ liên hệ để anh đến hiến máu trực tiếp. Anh cũng đang là thành viên tích cực của Câu lạc bộ nhóm máu hiếm khu vực miền Trung. Khi hiến máu, mỗi người cũng phải căn cứ sức khoẻ của mình để chọn những mức khác nhau để hiến.

Chương trình "Tuần lễ hồng EVN" được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình từ Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Tham gia hiến máu, anh Nguyễn Đại Phúc, PGĐ Công ty phát biểu: "Hoạt động hiến máu tình nguyện nằm trong tổng thể các chương trình của “Tháng Tri ân khách hàng-12.2019” của ngành điện, "Tuần lễ hồng EVN" là một hoạt động ý nghĩa, được Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hết sức quan tâm và tạo điều kiện, tuyên truyền rộng rãi cho CBCNV tham gia. Trong thời gian tới, hy vọng nghĩa cử cao đẹp này sẽ ngày càng được nhân rộng để càng có nhiều người được cứu sống hơn".

Tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Không chỉ phấn đấu trong công việc chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đáp ứng sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh…mà bên cạnh đó, CBCNV toàn Công ty còn luôn hướng tới cộng đồng bằng các hoạt động thiện nguyện mà hiến máu nhân đạo trong “Tuần lễ hồng EVN” chính là một trong những hoạt động đó.

Những nghĩa cử cao đẹp với ý nghĩa thiết thực nhất sẽ luôn lan tỏa, với tâm niệm ấy, toàn thể CBCNV PC TT-Huế quyết tâm hành động với tinh thần “Tương thân tương ái” vì cộng đồng, luôn sẵn sàng chia sẻ với những số phận không may, giúp họ có được niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh khác:

Huyền Huy

Chàng kỹ sư Huế trẻ tài năng gói gọn tình yêu đất nước trong những sản phẩm Kirigami Chàng kỹ sư Huế trẻ tài năng gói gọn tình yêu đất nước trong những sản phẩm Kirigami

Với tình yêu đất nước mãnh liệt cùng niềm yêu thích nghệ thuật Kirigami, kiến trúc sư 8x tài năng đã quyết định thu nhỏ những công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét đặc trưng nơi xứ Huế...

Bạn đang đọc bài viết "PC Thừa Thiên Huế: Ngày hội hiến máu nhân đạo “Vạn trái tim, một tấm lòng”" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).