Quảng cáo như thuốc chữa bệnh, Lady night vi phạm quy định pháp luật

29/09/2020 16:30

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm quảng cáo đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady night và cảnh báo người dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Trong thời gian vừa qua, trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/lady-night/ có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady night như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady night quảng cáo thực phẩm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Được biết, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady night này được Công ty TNHH New Zealand Direct (địa chỉ: Số 3, đường số 6, khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Công ty Thế giới điện giải có thổi phồng công dụng của máy lọc nước ION Kiềm? Công ty Thế giới điện giải có thổi phồng công dụng của máy lọc nước ION Kiềm?

Được quảng bá sản phẩm máy lọc nước Ion kiềm mà Công ty Thế giới điện giải đang phân phối có công dụng chữa được bách bệnh thậm chí là hỗ trợ chữa được ung thư... Vậy đâu là sự...

Thổi phồng công dụng TPCN, sản xuất hàng "dỏm", 16 công ty bị phạt tiền tỷ Thổi phồng công dụng TPCN, sản xuất hàng "dỏm", 16 công ty bị phạt tiền tỷ

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt 16 cơ sở vi phạm, số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó có những vi phạm nghiêm trọng, sản xuất, bán sản phẩm TPCN không có giá...

Hạnh Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Quảng cáo như thuốc chữa bệnh, Lady night vi phạm quy định pháp luật" tại chuyên mục Tiêu dùng. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).