SEA Games 30: Đã đến lúc HLV Park Hang-seo cần `chọn mặt gửi vàng`

11/11/2019 16:28

SEA Games 30 đã tới gần và HLV Park Hang-seo cũng đã tạm thời đề ra 5 cái tên có thể được lựa chọn tham dự giải đấu sắp tới. Tuy nhiên, trong 5 cái tên này, chỉ có hai gương mặt được thầy Park lựa chọn. Vậy ai sẽ là hai nhân tố được vị chiến lược gia người Hàn Quốc:" chọn mặt, gửi vàng"?

Như chúng ta đã biết, hơn hai tuần nữa là thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức bước vào hành trình giành tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử trên đất Philippines. Ở thời điểm hiện tại, U22 Việt Nam đã và đang tích cực tập luyện để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Tuy nhiên, ở những buổi tập đã qua, U22 Việt Nam không có được sự phục vụ của những cầu thủ tốt nhất bởi Quang Hải, Thành Chung đang tập trung cùng ĐTQG còn Văn Hậu vẫn đang ở Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen (Hà Lan). Đặc biệt, chúng ta còn có thêm hai cầu thủ trên 22 tuổi được quyền tham dự SEA Games mà HLV Park Hang-seo chưa công bố.

HLV Park Hang-seo sẽ quyết định lựa chọn ai trong 5 cái tên mà ông đã khoanh vùng?

Mới đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã khoanh vùng 5 gương mặt có cơ hội tham dự SEA Games 30 bao gồm Văn Thanh, Trọng Hoàng, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải và Hùng Dũng. Họ đều là những cầu thủ đáp ứng được yêu cầu mà HLV Park Hang-seo đề ra là có thể thi đấu đa năng, là thành viên đội tuyển quốc gia và có tốc độ hồi phục thể lực nhanh.

Thế nhưng, trong 5 cái tên này, hai gương mặt nào sẽ được ông thầy người Hàn Quốc lựa chọn vẫn đang là một ẩn số. Ở hàng thủ, nếu Đình Trọng không thể hồi phục chấn thương, Ngọc Hải sẽ là gương mặt thay thế hợp lý bởi trung vệ thuộc biên chế Viettel đang có phong độ cao và là thủ quân của ĐTQG Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trọng Hoàng, Hùng Dũng là mẫu cầu thủ có nền tảng thể lực cực tốt, bền bỉ và có thể thi đấu đa năng nên sẽ giải quyết được nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo. Văn Toàn và Văn Thanh cũng thi đấu đa năng và có nền tảng thể lực và tốc độ rất tốt.

Bởi vậy, sẽ khá khó khăn để vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thể lựa chọn ra 2 gương mặt để ông có thể "chọn mặt gửi vàng" ở SEA Games 31 sắp tới.

Tuy nhiên, khả năng cao, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ lựa chọn cho hai vị trí còn khá yếu là hậu vệ và tiền vệ. Như vậy, khả năng cao Ngọc Hải và Hùng Dũng sẽ là những người sẽ được chọn cuối cùng. Quyết định cuối cùng của HLV Park Hang Seo sẽ được công bố sau khi ĐTQG Việt Nam thi đấu xong trận gặp ĐTQG Thái Lan ngày vào 19/11 ở vòng loại World Cup 2022.

Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "SEA Games 30: Đã đến lúc HLV Park Hang-seo cần `chọn mặt gửi vàng`" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).