Tạo má lúm đồng tiền làm duyên, thiếu nữ 16 tuổi "ôm hận" với khuôn mặt sưng vù

16/10/2020 18:00

Với mong ước sở hữu nụ cười duyên dáng, nữ bệnh nhân 16 tuổi ở Thái Bình đã vào một cơ sở thẩm mỹ quen để tạo má lúm đồng tiền nhân tạo. Duyên chưa thấy đâu, má bệnh nhân đã bị sưng nề, áp xe mủ.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Thái Bình chẩn đoán áp xe má trái tưởng là do mọc răng. Sau khi khai thác, hóa ra là bệnh nhân đi làm má lúm ở một cơ sở Spa bên ngoài bị biến chứng.

Theo lời kể của bệnh nhân, với mong ước sở hữu nụ cười duyên dáng, bệnh nhân đã vào một cơ sở thẩm mỹ quen để tạo má lúm đồng tiền nhân tạo. Thế nhưng, chưa kịp sở hữu má lúm đồng tiền, cô đã bị biến chứng. Sau 3 tuần, bệnh nhân thấy xuất hiện sưng nề má trái. Chỗ tạo má lúm tiếp tục sưng lên, mưng mủ khó chịu nên vào viện khám.

Bệnh nhân bị biến chứng sau làm lúm đồng tiền. Ảnh BS

Ths.BS Lại Bình Nguyên – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương) cho biết, bệnh nhân vào viện khám với tình trạng má trái sưng. Qua thăm khám thấy bên trong má người bệnh bị nhiễm trùng nặng, ápxe tạo ổ mủ lớn.

Ở đây có thể khi thực hiện, cơ sở thẩm mỹ đã không làm tốt nguyên tắc vô trùng. Thứ hai, khi có vấn đề sưng nề không xử lý kịp thời nên sẽ phá hủy ra má gây tổn thương thành sẹo xấu.

"Bệnh nhân đã được phẫu thuật trích rạch abces nạo viêm, dẫn lưu ổ mủ. Để tránh tối đa các tổn thương ngoài da, bệnh nhân được thực hiện trích rạch qua đường trong miệng, tránh làm tổn thương ống tuyến nước bọt mang tai. Tuy nhiên, với tình trạng của bệnh nhân này, sau khi điều trị ổn định sẽ để lại trên má trái một tổn khuyết trũng do thiếu tổ chức" – BS Bình Nguyên cho hay.

Theo bác sĩ, mặc dù biến chứng khi tạo má lúm đồng tiền không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây mất thẩm mỹ. Với một phẫu thuật dù là nhỏ và nhẹ nhàng nhưng nếu không có chuyên môn cũng có thể để lại những biến chứng, di chứng không mong muốn.

Đã có nhiều trường hợp sau khi tạo lúm đồng tiền xuất hiện triệu chứng má bị sưng, tấy đỏ. Đây cũng là biến chứng khá phổ biến của thủ thuật này vì thường chỉ dùng để khâu tạo lúm đồng tiền sẽ được đưa vào từ phía trong má để tránh sẹo ở da lành vùng má, trong khi vùng khoang miệng lại là nơi cư trú nhiều vi khuẩn gây hại.

Tạo má lúm đồng tiền là thủ thuật ít xâm lấn, thường không có biến chứng nặng nề nhưng vẫn cần tới chuyên gia và cơ sở uy tín chuyên khoa phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ uy tín, được cấp phép… Bởi trong quá trình thao tác tạo má lúm nếu không được thực hiện trong điều kiện vô trùng thì khả năng bị viêm nhiễm dẫn đến nhiễm trùng là khá cao.

Hơn nữa, sau khi tạo má lúm xong, mọi người cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là bên trong khoang miệng nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập vết thương gây nhiễm trùng.

TPHCM: Cô gái trẻ "tan nát mặt" sau khi tiêm filler làm đầy rãnh má TPHCM: Cô gái trẻ "tan nát mặt" sau khi tiêm filler làm đầy rãnh má

Muốn có khuôn mặt đầy đặn, cô gái trẻ đã chi số tiền 3,5 triệu đồng để tiêm filler làm đầy rãnh mũi và má nhưng đẹp đâu chưa thấy, sau vài ngày, cả khuôn mặt sưng phù, mưng mủ.

Cô gái bị liệt nửa mặt, miệng méo xệch sau khi tiêm filler xóa nếp nhăn thốt lên đau đớn: "Tôi chỉ muốn chết đi" Cô gái bị liệt nửa mặt, miệng méo xệch sau khi tiêm filler xóa nếp nhăn thốt lên đau đớn: "Tôi chỉ muốn chết đi"

Sau khi tiêm filler xóa nếp nhăn tại một thẩm mỹ viện, Zhao đã bị liệt nửa bên mặt, miệng méo xệch sang một bên, lông mày bên trái sụp xuống không thể kéo lại như cũ.

Phương Thuận
Bạn đang đọc bài viết "Tạo má lúm đồng tiền làm duyên, thiếu nữ 16 tuổi "ôm hận" với khuôn mặt sưng vù" tại chuyên mục Thẩm mỹ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).