Truy quét đường dây làm tiền giả lớn nhất lịch sử của Trung Quốc, thu giữ 6 tấn tiền

16/05/2020 11:55

Bộ Công an Trung Quốc đã tịch thu 6 tấn tiền giả trị giá 422 triệu nhân dân tệ (khoảng 59,5 triệu đô la Mỹ) khi truy quét đường dây làm tiền giả liên tỉnh.

Cảnh sát Trung Quốc vừa thu giữ số tiền giả giá trị nhất từ trước tới nay tại đất nước này.

Thông tin trên Xinhua, hôm nay (15/5) Bộ Công an Trung Quốc đã tịch thu 6 tấn tiền giả trị giá 422 triệu nhân dân tệ (khoảng 59,5 triệu đô la Mỹ) khi truy quét đường dây làm tiền giả liên tỉnh.

Đây là vụ làm tiền giả quy mô lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Đây là số tiền giả lớn nhất kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949 đến nay.

Cảnh sát các tỉnh Hắc Long Giang và Quảng Đông đã bắt giữ 16 nghi phạm và thu giữ nhiều thiết bị cũng như nguyên liệu để làm tiền giả của băng nhóm tội phạm này.

Thực chất, từ cuối năm 2019 Cảnh sát ở tỉnh Quảng Đông đã lần ra manh mối của các hoạt động làm tiền giả. Sau một cuộc điều tra kéo dài 3 tháng, cơ quan điều tra Trung Quốc đã tìm ra nơi ở của nhóm tội phạm trước khi bắt giữ các nghi phạm.

Tại đất nước tỷ dân, tiền mặt không được ưa chuộng do người dân chủ yếu sử dụng các hệ thống thanh toán di động như WeChat Pay và Alipay.

Minh Lan (Theo Xinhua)

Người Nhật tự ti nhất thế giới về ngoại hình: Chàng trai, cô gái Harajuku đâu rồi? Người Nhật tự ti nhất thế giới về ngoại hình: Chàng trai, cô gái Harajuku đâu rồi?

Nhật Bản gây ấn tượng với du khách lần đầu đến quốc gia này bởi những chàng đẹp trai trong bộ trang phục công sở đi tàu điện, hay những bộ váy thời trang của các cô gái dạo phố.

Rùng mình với những hình phạt đáng sợ dành cho học sinh trên khắp thế giới Rùng mình với những hình phạt đáng sợ dành cho học sinh trên khắp thế giới

Liếm nhà về sinh khi quên làm bài tập về nhà, giáo viên mầm non đâm kim tiêm vào mông học sinh,.. là những hình phạt đáng sợ giáo viên dành cho học sinh của mình

Bạn đang đọc bài viết "Truy quét đường dây làm tiền giả lớn nhất lịch sử của Trung Quốc, thu giữ 6 tấn tiền" tại chuyên mục Tiêu điểm.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.