Vì sao 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT ngừng việc tập thể?

15/09/2020 16:39

Sáng 14.9, hầu hết số công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc tập thể trong những ngày qua đã trở lại làm việc.

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang – trao đổi với phóng viên Báo Lao Động sáng 14.9.

Ông Nguyễn Văn Bắc cho biết, vào buổi làm việc sáng 11.9, 1 xưởng sản xuất với 5.000 công nhân của Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung) ngừng việc để yêu cầu công ty giải quyết một số quyền lợi.

“Ban đầu, công nhân chỉ nêu lên 3 yêu cầu, trong đó có cách tính tiền lương và thời gian làm việc. Sau đó, công nhân nêu thêm nhiều yêu cầu gửi tới công ty”- ông Bắc cho biết.

Trụ sở Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) - nơi vừa xảy ra vụ ngừng việc tập thể của 5.000 công nhân. Ảnh: Bảo Hân.

Ông Bắc thông tin thêm, sau buổi họp vào ngày 12.9, về cơ bản công ty đã đáp ứng hết các yêu cầu chính của công nhân, tuy nhiên, do cách ứng xử của công ty không đảm bảo nên đã “xảy ra xô xát một chút”. Công nhân làm ca đêm 12.9 tiếp tục ngừng việc. Đến sáng 13.9, tỉnh giao Uỷ ban nhân dân huyện Việt Yên chủ trì buổi làm việc với công ty.

Sau buổi làm việc này, Công ty TNHH Luxshare - ICT ra thông báo số 4 gửi tới công nhân.

Theo đó, công ty cam kết rà soát và thanh toán khoản lương còn thiếu cho người lao động xong trước ngày 20.9; chấm công theo đúng thời gian làm việc thực tế của người lao động. Trường hợp người lao động phải làm công việc đặc thù theo yêu cầu của công ty như đi làm sớm, về muộn thì thời gian đó được tính là thời gian tăng ca.

Công ty áp cam kết áp dụng nghỉ phép: Những trường hợp người lao động phải nghỉ đột xuất như việc hiếu, tai nạn, ốm đâu phải nhập viện khẩn cấp… thì chỉ cần thông báo cho quản lý biết, sau khi đi làm nộp lại các giấy tờ có liên quan cho công ty; những trường hợp xin nghỉ phép năm thì phải báo trước cho công ty trước 3 ngày; những trường hợp người lao động chưa nghỉ hết phép năm 2019, công ty đã cộng dồn phép năm sang năm 2020. Từ năm 2020 trở đi, người lao động chưa nghỉ hết phép năm, doanh nghiệp sẽ trả bằng tiền vào cuối năm…

Về thái độ của quản lý người nước ngoài: Công ty cho biết đã chấn chỉnh, yêu cầu tất cả cán bộ quản lý người nước ngoài phải thực sự tôn trọng người lao động; chú ý lời nói và hành vi đối với người lao động. Nếu có lời nói và hành vi không đúng mực như mắng chửi người lao động, công ty sẽ điều chuyển công việc khác hoặc buộc thôi việc thuỳ theo mức độ vi phạm.

Công ty cũng cam kết cung cấp đủ giấy vệ sinh cho người lao động, cam kết bổ sung đầy đủ danh mục thuốc và vật tư y tế theo quy định của pháp luật…

Công ty cũng cam kết trả đầy đủ tiền lương và phúc lợi của 2 ngày công nhân ngừng việc (11 và 12.9) đối với người lao động trở lại làm việc bình thường từ ngày 14.9.

Sáng 14.9, ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng thông tin hiện tại công nhân lao động ca ngày đã làm việc bình thường. Công đoàn các Khu công nghiệp đang làm việc với công ty.

Được biết, Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) mới đi vào hoạt động với khoảng 20.000 công nhân lao động. Công đoàn cơ sở công ty vừa ra mắt với 22.335 đoàn viên (trong đó lao động nữ là 12.879 người).

Giá thực phẩm tăng, công nhân khu công nghiệp tính chuyện ăn mì thay cơm Giá thực phẩm tăng, công nhân khu công nghiệp tính chuyện ăn mì thay cơm

Trong khoảng một tuần trở lại đây, giá rau xanh tại các chợ gần KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) đồng loạt tăng khoảng gấp đôi so với giá thị trường trước kia.

Hà Nội: Đề xuất xây nhà diện tích hẹp giá 200 triệu bán cho công nhân Hà Nội: Đề xuất xây nhà diện tích hẹp giá 200 triệu bán cho công nhân

Hà Nội dự kiến sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng xây nhà ở cho công nhân với diện tích từ 35-40m²

Bạn đang đọc bài viết "Vì sao 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT ngừng việc tập thể?" tại chuyên mục Trong nước. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).