Video: Cận cảnh những con tàu phá băng khổng lồ của Nga ở Bắc Cực

23/09/2020 08:14

Tại nơi luôn bao phủ bởi băng tuyết, những con tàu phá băng xuất hiện để thực hiện nhiệm vụ quan trọng làm thông thoáng đường thủy và làm nhiệm vụ cứu trợ khi cần thiết.

Video ghi lại cảnh tàu phá băng chạy bằng nhiên liệu hạt nhân Yamal thuộc lớp tàu Arktika của Nga di chuyển nhẹ nhàng qua những lớp băng dày hàng mét trên Tuyến đường biển Bắc Cực.

Tàu phá băng hạt nhân Yamal được mệnh danh “hàm cá mập”, được hạ thủy năm 1986 và hoạt động từ năm 1992 với động cơ 75.000 mã lực. Con tàu là một trong 6 tàu phá băng hạt nhân lớp Arktika nổi tiếng do Liên Xô thiết kế, sản xuất.

Yamal cùng tàu "50 năm chiến thắng" là hai con tàu duy nhất thuộc lớp Arktika còn hoạt động. 

Saint Petersburg đẹp thơ mộng trong mùa đông tuyết trắng, níu chân mọi du khách Saint Petersburg đẹp thơ mộng trong mùa đông tuyết trắng, níu chân mọi du khách

Saint Petersburg là cố đô, cũng là TP lớn thứ 2 của Nga, nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo và cung điện xa hoa, tráng lệ.

Cận cảnh vẻ đẹp hút hồn của bán đảo Kamchatka huyền bí ở Nga Cận cảnh vẻ đẹp hút hồn của bán đảo Kamchatka huyền bí ở Nga

Kamchatka được xem là vùng đất huyền bí trong mắt dân du lịch cũng như các nhà khoa học. Bán đảo này trải dài 1.250km ở phía Bắc Thái Bình Dương, là cực Đông nước Nga, bao gồm núi lửa,...

Đông Phong (Theo: RT, Timelab Pro)
Bạn đang đọc bài viết "Video: Cận cảnh những con tàu phá băng khổng lồ của Nga ở Bắc Cực" tại chuyên mục Multimedia. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).