Video: Cận cảnh vẻ đẹp ngoạn mục của băng tuyết tại Nam Cực

05/10/2020 14:36

Châu Nam Cực là nơi lạnh nhất trên trái đất, 99% diện tích được bao phủ băng tuyết nhưng chính điều đó lại làm cho vùng đất khắc nghiệt này trở lên độc đáo.

Nam Cực là một trong những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới, nhưng thay vào đó lại là nơi có rất nhiều khung cảnh kỳ vĩ nhất với những loài thú hiếm có.

Vùng đất này được bảo vệ bởi hiệp định Nam Cực Quốc tế (1959), theo đó, nơi đây không thuộc bất kỳ quốc gia nào, chỉ dành cho mục đích nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, cấm mọi hoạt động khai thác khoáng sản và không được thử nghiệm vũ khí. Nhiều quốc gia đã gửi những nhà nghiên cứu đến cư trú thường xuyên trong các trạm nghiên cứu rải rác trên toàn châu lục.

Do ít có hoạt động khai phá của con người, vẻ đẹp thiên nhiên và các loài tại đây được bảo tồn và giữ gìn gần như nguyên vẹn. 

Video: Cận cảnh những con tàu phá băng khổng lồ của Nga ở Bắc Cực Video: Cận cảnh những con tàu phá băng khổng lồ của Nga ở Bắc Cực

Tại nơi luôn bao phủ bởi băng tuyết, những con tàu phá băng xuất hiện để thực hiện nhiệm vụ quan trọng làm thông thoáng đường thủy và làm nhiệm vụ cứu trợ khi cần thiết.

Video: Việt Nam đẹp thơ mộng dưới ống kính khách du lịch quốc tế Video: Việt Nam đẹp thơ mộng dưới ống kính khách du lịch quốc tế

Blogger Miroslaw Wawak đã ghi lại những cảnh đẹp khắp Việt Nam trong chuyến khám phá gần một tháng của mình.

Đông Phong (Theo Intrepid Travel)
Bạn đang đọc bài viết "Video: Cận cảnh vẻ đẹp ngoạn mục của băng tuyết tại Nam Cực" tại chuyên mục Multimedia. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).