Xuýt xoa với thịt cuộn lá mắc mật nướng thơm ngon, hấp dẫn

04/09/2019 15:14

Món thịt lợn nướng lá mắc mật nghe có vẻ cầu kỳ, nhưng kể cả khi nhà có khách cũng đáng làm vì nó không khó. Các bạn cũng có thể làm ngay để chiêu đãi, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen sự khéo tay của gia chủ

Nguyên liệu làm thịt cuộn lá mắc mật nướng:


+ Thịt lợn mán: 500g
+ Lá mắc mật, củ sả, tỏi
+ 1 nắm tăm nhọn
+ Bột nghệ, vừng xay với hạt dổi, gia vị, dầu hào, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mán ( các bạn có thể thay bằng thịt lợn thường hoặc thịt bò đều rất ngon) sơ chế sạch, thái miếng vuông khoảng 2,5cmx2,5cm.

Ướp thịt với tỏi, sả băm nhuyễn, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa vừng xay nhuyễn với hạt dổi, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu hào. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Lá mắc mật, chọn loại bánh tẻ, lá đều nhau rửa thật sạch, để ráo

Dùng 1 lá mắc mật trải rộng ra, cho 1 miếng thịt lợn đã ướp gia vị vào cuộn đều, dùng tăm nhọn ghim chặt để lá mắc mật cuốn chặt vào thịt.

Làm lần lượt cho đến khi hết lượng thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.

Bước 3: Chuẩn bị bếp nướng cho nóng, cho 1 chút dầu ăn vào khay nướng và cho phần thịt lợn cuộn lá mắc mật vào nướng cho đến khi thịt chín vàng thơm, hơi xém cạnh.

Bước 4Sau khi thịt lợn nướng lá mắc mật chín vàng, các bạn rút bỏ phần tăm tre gim thịt, bày lên đĩa và thưởng thức nóng sẽ thấy cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Yêu cầu: Thịt lợn mán nướng lá mắc mật rất thơm ngọt đậm đà mà lạ miệng, một món ăn mang hơi hướng đặc trưng của ẩm thực vùng núi phía Bắc, các bạn cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng này!

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết "Xuýt xoa với thịt cuộn lá mắc mật nướng thơm ngon, hấp dẫn" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).