Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi

05/08/2021 09:40

Diễn viên Giang Còi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tuy nhiên anh lại được nhiều khán giả yêu mến khi vào vai người nông dân.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 1

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh ngày ngày 31/10/1962 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, cùng khóa với các nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 2

Trước khi gắn liền với các tiểu phẩm hài, Giang Còi là diễn viên chính kịch. Anh từng đóng rất nhiều bộ phim: Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Chuyện vặt gia đình, Cảnh sát hình sự, Chuyện đời thường....

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 3

Nghệ sĩ Giang Còi khi còn là sinh viên.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 4

Nghệ sĩ Giang Còi từng đảm nhận vai trò Giám đốc Hãng phim Hà Nội.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 5

Ngoài việc tốt nghiệp khóa diễn viên, Giang Còi còn học thêm chuyên ngành đạo diễn.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 6

 

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 7

Nghệ sĩ Giang Còi trong các bộ phim do Công ty Nghe nhìn Hà Nội sản xuất.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 8

Giang Còi nổi tiếng nhiều hơn khi tham gia các tiểu phẩm hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần". Dù là trai Hà Nội gốc nhưng anh lại rất thành công khi vào vai nông dân. Anh thường đóng cặp chung với nghệ sĩ Quang Tèo.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 9

Nghệ sĩ Giang Còi khá lận đận trong chuyện tình cảm. Anh từng trải qua hai lần hôn nhân đổ vỡ và chia sẻ răng không còn niềm tin vào phụ nữ.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 10

Nghệ sĩ Giang Còi khi còn trẻ và con trai.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 11

Con trai lớn của Giang Còi hiện là một đạo diễn trẻ tài năng. Anh lấy nghệ danh là Hiếu Vick. Trước đó, hai cha con Giang Còi từng đóng chung với nhau rất nhiều phim như: Không phải trò đùa, Câu chuyện gia đình.... Trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTC News trước đây, Hiếu Vick từng tâm sự, anh rất thích cha đóng trong những bộ phim như thế, chứ không phải là những tiểu phẩm hài như giai đoạn sau này.

Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi - 12

Mới đây, nghệ sĩ Giang Còi được phát hiện mắc bệnh ung thư vòm họng. Tuy vậy, anh vẫn lạc quan và mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến.

 
 

Theo VTC News
Bạn đang đọc bài viết "Ảnh thời trẻ của diễn viên Giang Còi" tại chuyên mục Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).