Vì sao bà Phương Hằng không livestream vào tối nay?

29/05/2021 15:23

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc với phía bà Phương Hằng và bà đã cam kết không livestream tối nay.

Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO khu du lịch Đại Nam liên tục thực hiện các bản tin phát sóng trực tiếp dưới dạng livestream để tố cáo việc làm gian dối của một số nghệ sĩ. Việc làm này đã tạo ra không ít tranh cãi đối với cộng đồng mạng. Tuy vậy, thông tin mới nhất cho thấy, bà Phương Hằng sẽ tạm dừng và tiến tới dừng hẳn việc thực hiện các buổi livestream trên Facebook.

sau-man-dau-to-khong-hoi-ket-ba-phuong-hang-cam-ket-khong-livestream-6a5b884c-1622274837.jpg
Bà Phương Hằng thông báo hủy livestream

Về vấn đề này, sáng 29/5, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (bộ Thông tin và truyền thông) xác nhận, ông đã trao đổi với sở Thông tin và truyền thông TP.HCM để xử lý vụ việc bà Phương Hằng gần đây livestream "thóa mạ, chửi bới" một số cá nhân, nghệ sĩ.

Ông Phúc cho biết sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc sơ bộ với phía bà Phương Hằng và "họ cam kết thôi không livestream".

Trong diễn biến có liên quan, ngày 28/5, bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội. Đây là đề nghị được đưa ra trong bối cảnh một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat để đăng tải những nội dung phản cảm hoặc vi phạm pháp luật.

Đến 13h30 ngày 29/5, nhiều người cũng cho biết hai Fanpage chính thức mang tên bà Hằng và Trường đua Đại Nam official cũng bất ngờ “biến mất” trên Facebook. Khi truy cập và tìm kiếm thông tin, phóng viên cũng không thể tìm kiếm được các fanpage này mà chủ yếu là các trang có tên bà Phương Hằng và Trường đua Đại Nam vừa mới được khởi tạo.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Vì sao bà Phương Hằng không livestream vào tối nay?" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).