Bí quyết nấu miến ngon và đơn giản cho mâm cỗ ngày Tết

Nấu một bát miến gà dâng cúng tổ tiên là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- Măng khô

- Củ cải

- Miến dong

- Rau xà lách, bắp cải, rau thơm... ăn kèm

- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà

- Quế, hoa hồi, rễ ngò, hành tây, hành tím, gừng

Cách làm:

- Bọc giấy bạc hành tây, hành tím, và gừng hoa hồi, quế cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt 200 độ trong 15 phút cho thơm.

- Cho nguyên liệu đã nướng bên trên vào túi vải cùng với rễ ngò. Thả vào nồi áp suất cùng 1/2 con gà, nấm đông cô đã ngâm mềm, củ cải xắt khúc. Nêm chút muối, hạt nêm, đường phèn vào nồi, chọn chế độ gia cầm, mức áp suất cao. Khi nồi báo tín hiệu đã nấu xong thì xả van.

mien ga 2

- Măng khô ngâm nước nóng, luộc 2-3 lần cho nở rồi xé sợi.

- Phi hành tỏi băm cho thơm, cho măng, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào nấm. Đảo nhanh tay và cho vào nồi áp suất cùng với gà. Chuyển chế độ Xào, mức áp suất Thấp, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Miến trụng mềm, rau xà lách và bắp cải thái mỏng. Xắt hành lá và hành tây bào mỏng.

- Lấy gà ra chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô cùng với miến. Chan nước dùng, ăn kèm với rau và nước mắm tỏi ớt.

mien ga 4

Chúc bạn thành công!