Cách pha trà mận ngon tuyệt cú mèo

Mùa hè nóng nưc mà được giải khát bằng một ly trà mận thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng.
tra-man-2-1623385573.jpg

Nguyên liệu:

- 500 gr mận

- 2 gói trà túi lọc

- 300ml nước nóng

- 25gr đường

- 3 nhánh sả

- 1 quả chanh

- Đá viên.

tra-man-1-1623385608.jpg

Cách làm:

Bước 1: Làm nước cốt mận

- Rửa sạch mận với nước muối, để ráo.

- Ngâm mận trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho đường vào ngâm thêm ít nhất 5 tiếng đồng hồ.

- Đổ hỗn hợp mận vào chảo và sên cho đến khi mận chuyển màu hơi sẫm. Lấy phần nước trong chảo để làm nước cốt mận.

Bước 2: Pha trà mận

- Ủ trà với nước nóng, bỏ bã rồi khuấy đều cùng đường.

- Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập. Sau đó, cho sả vào một ít nước đun sôi trong khoảng 2 phút.

- Đổ trà đã ủ vào nước cốt sả, nước cốt chanh, nước cốt mận và cuối cùng cho thêm đá viên.

tra-man-3-1623385618.jpg

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật