Chân dung "nữ quái" lừa đảo hơn 4,1 tỷ đồng

14/09/2021 07:23

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, Ly mượn tổng cộng 4,1 tỷ đồng của người dân địa phương để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Báo Công an TP.HCM đăng tải thông tin, chiều 13/9, Công an tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Mi Ly (34 tuổi, ở xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ly-1631578990.jpg
Tống đạt các quyết định đối với bị can Đỗ Thị Mi Ly. Ảnh: Công an TP.HCM

Liên quan đến hành vi của "nữa quái" này, báo Quảng Nam thông tin, theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 2/2021, Đỗ Thị Mi Ly lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền một số người tại địa phương với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng. Ly nói mục đích vay tiền để kinh doanh buôn keo.

Tuy nhiên, sau khi mượn được tiền, Ly không sử dụng vào mục đích buôn keo mà trích ra một phần để trả lãi, sử dụng khoản vay của người này để trả cho người kia hoặc sử dụng khoản vay sau trả khoản vay trước nhằm tạo sự tin tưởng để tiếp tục vay mượn được tiền. Số tiền còn lại Ly chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Sau khi các bị hại tố giác hành vi lừa đảo, đối tượng Ly về nhà chồng tại Thừa Thiên Huế để trốn tránh. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra mở rộng.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Chân dung "nữ quái" lừa đảo hơn 4,1 tỷ đồng" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).