Chè bí đỏ đậu xanh bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng

Công thức nấu chè bí đỏ đậu xanh vô cùng đơn giản, cực thích hợp cho những ngày nắng gắt.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 150g đậu xanh đã cà vỏ

- 200g đường

- 100g gạo nếp

- 1 hộp nước cốt dừa

- 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm ít nhất 30 phút rồi vo sạch.

- Cho đậu xanh, gạo nếp vào cùng một chiếc nồi, đổ nước ngập gấp 2 lần lượng nguyên liệu rồi đun. Khi nồi gạo và đậu sôi được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, cho bí đỏ vào ninh cùng.

- Khi bí đỏ chín mềm, đậu xanh và gạo nếp nở bung, dùng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng bí đỏ trong nồi.

- Thêm đường vào nồi, khuấy cho đường tan hết rồi tắt bếp. Cho thêm một chút muối.

- Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức.

che bi do dau xanh

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật