Chế biến thịt bò theo cách này đảm bảo ai cũng mê mẩn

Món xào hấp dẫn này có thể dùng làm món chính cho các bữa cơm gia đình thêm phong phú, ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200gr

- Đậu rồng 300 gr

- Tỏi 4 tép

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Gia vị: Muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt

thit bo xao dau rong 1

Cách làm:

- Đậu rồng bẻ cuống, tước sơ hai bên rồi rửa sạch, cắt đậu thành khúc vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho đậu rồng vào chần sơ khoảng 1 phút để đậu chín tái, tiếp đến vớt đậu ra rổ, để ráo.

thit bo xao dau rong 4

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Thịt bò xoa bóp kỹ với muối rồi rửa sạch lại. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần tỏi băm nhỏ trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

thit bo xao dau rong 3

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút, thấy thịt chín khoảng 90% thì đổ ra đĩa.

- Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi băm, tiếp theo cho đậu rồng vào xào. Đảo vài lần để đậu hơi mềm rồi cho thịt bò vào cùng.

thit bo xao dau rong 5

- Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào. Đảo thêm vài lần để thịt bò chín tới, nêm nếm lại theo khẩu vị, tắt bếp. Cuối cùng, rắc lên trên 1 ít tiêu xay là có thể thưởng thức.

thit bo xao dau rong 6

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật