Chè hạt sen đậu xanh thơm ngon siêu dễ làm

Cùng tham khảo cách chế biến chè hạt sen đậu xanh để có được món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
che-hat-sen-dau-xanh-1censored-1621237991.jpg
Chú thích ảnh

Nguyên liệu:

- Hạt sen: 300g

- Đỗ xanh đã xát vỏ: 200g

- Trân trâu nhân dừa: 200g

- Hạt é: 5g

- Đường: 200g

Cách làm:

- Đun nóng 500ml nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào nấu trong 15 phút cho đến khi hạt sen chín bở.

- Thêm 100g đường vào nấu thêm khoảng 7 phút cho hạt sen thấm đường rồi múc ra bát, cất ngăn mát tủ lạnh.

- Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng cho nở. Cho đậu xanh vào hấp cách thủy cho chín bở rồi cho 300ml nước cùng đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Hạt é khô rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước đun sôi để nguội cho hạt é nở đều.

- Cho chè hạt sen, chè đậu xanh, trân châu nhân dừa và hạt é vào cốc hoặc bát, thêm nước chè hạt sen và đá bào rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật