Clip: Hướng dẫn cách theo dõi các triệu chứng Covid-19 tại nhà

20/09/2021 07:51

Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.  

Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh trong thời gian cách ly và điều trị Covid-19 tại nhà.

Một số chỉ số cần theo dõi bao gồm: Nhịp thở, mạch, nhiệt độ, độ bão hòa oxy trong máu - SpO2 (nếu có thể đo), huyết áp (nếu có thể đo) cùng một số triệu chứng khác được bác sĩ Nguyễn Thành Quân giải thích cụ thể trong video “Hướng dẫn cách theo dõi triệu chứng Covid-19 tại nhà”.

Đồng thời, bác sĩ Quân cũng hướng dẫn cách xử trí với một số dấu hiệu cụ thể như sốt, ho và khi bệnh có biểu hiện diễn tiến nặng.

“Hướng dẫn cách theo dõi triệu chứng Covid-19 tại nhà” là video thứ 4 trong chuỗi Hướng dẫn F0 và F1 nguy cơ cao do Bộ Y tế và Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành phối hợp phát hành. 

Ba clip đã phát hành trước đó trong chuỗi video này bao gồm:

Clip: Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà

Clip: Chỉ dẫn dinh dưỡng cho F0, F1 tại nhà

Clip: Hướng dẫn cách tự phát hiện các triệu chứng Covid-19 nặng tại nhà.

Bạn đang đọc bài viết "Clip: Hướng dẫn cách theo dõi các triệu chứng Covid-19 tại nhà" tại chuyên mục Multimedia. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).