Có đủ thứ vẫn vỡ mộng hôn nhân vì chồng nhất nhất làm 'ông Kễnh'

17/10/2021 08:54

Điều khiến cô khá mệt mỏi là mẹ chồng lúc nào cũng lo con trai yêu vợ hơn yêu mẹ. Thế nên, bà tìm mọi cách để lôi kéo sự quan tâm của con trai. Bà tỏ thái độ khó chịu khi con mình làm việc nhà, chăm con.

24ae77203f62d63c8f73-1634435566.jpg
 

Cuộc sống của vợ chồng cô là niềm mơ ước của rất nhiều người. Hai vợ chồng trẻ, vừa kết hôn không được bao lâu nhưng mọi thứ đã đầy đủ. Vậy mà, hạnh phúc với cô vẫn không trọn vẹn vì cô và chồng "lệch sóng" khá nhiều.

Xuất thân của cô và chồng khác nhau nên lối sống, quan điểm rất chênh nhau. Bố mẹ chồng cô khá cổ hủ. Vì thế, anh cũng bị ảnh hưởng nhiều từ những suy nghĩ của bố mẹ anh. Cô thích cuộc sống hiện đại, muốn con cái có điều kiện sống tốt, được học ở ngôi trường chất lượng cao. Để có được điều đó, ngoài công việc nhà nước, cô kinh doanh thêm. Cô năng động, nhanh nhẹn bao nhiêu thì anh an phận bấy nhiêu. Công việc của anh tốt nhưng phần lớn là do quan hệ của cô.

Điều khiến cô khá mệt mỏi là mẹ chồng lúc nào cũng lo con trai yêu vợ hơn yêu mẹ. Thế nên, bà tìm mọi cách để lôi kéo sự quan tâm của con trai. Bà bao bọc và bênh con trai chằm chặp dù ai cũng thấy lỗi thuộc về anh. Bà tỏ thái độ khó chịu khi con mình làm việc nhà, chăm con. Với bà, không có chuyện đàn ông phải "nhúng tay" vào bếp. Đàn ông về nhà là đã có cơm canh phục vụ sẵn. Thế nên, dù cô có công việc, lại còn kinh doanh thêm nhưng về nhà cô vẫn phải tất bật với đủ thứ việc trên đầu. Anh cũng mặc định rằng, vợ có kiếm được tiền nhiều như thế nào, có tài giỏi bao nhiêu thì ở nhà vẫn phải quán xuyến mọi việc một mình. Anh luôn đặt mình ở vị trí trên, là "ông kễnh" trong nhà.

Mỗi lần hai vợ chồng mâu thuẫn, anh đều lôi từng chuyện vặt ra đôi co. Những lúc đó, cô thấy chồng thật nhỏ mọn. Chưa kể, anh lại có tính hay tự ái, hay dỗi. Chỉ cần vợ "nói động" một chút là anh giận dỗi, trưng cái mặt sưng vù lên. Cô thất vọng nhất là anh lúc nào cũng như trẻ con, không biết giải quyết vấn đề mà chỉ giỏi giận dỗi và đợi vợ làm lành. Cô vẫn yêu chồng nhưng cô đang cảm thấy vỡ mộng hôn nhân. Cô không biết làm thế nào để chồng mình trưởng thành hơn, bớt những quan niệm lạc hậu.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết "Có đủ thứ vẫn vỡ mộng hôn nhân vì chồng nhất nhất làm 'ông Kễnh'" tại chuyên mục Phụ nữ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).