Cục Cảnh sát hình sự làm việc với Thủy Tiên, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng

15/10/2021 20:37

Để làm minh bạch những lùm xùm liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã mời ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ khác lên làm việc.

Báo Lao động thông tin, ngày 15/10, nguồn tin từ cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, cục C02 đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành và một số nghệ sĩ khác nhằm xác minh thông tin phản ánh về một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vấn đề trên, cục C02 cũng vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phối hợp để rà soát tài khoản của các cá nhân gồm: bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên); ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC Trấn Thành) và một số nghệ sĩ khác.

tai-xuong-1634304252.jpg
Cục Cảnh sát hình sự làm việc với Thủy Tiên, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Internet

Nguồn tin trên Zing cho biết thêm, các tổ chức tín dụng có trách nhiệm cung cấp bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Trước đó, mạng xã hội “nóng” vì câu chuyện thiện nguyện của một số cá nhân, nghệ sĩ. Trong đó, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị dân mạng đặt nghi vấn về tính minh bạch trong hoạt động quyên góp, giải ngân.

Liên quan vấn đề này, bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Bước đầu, cục Cảnh sát hình sự bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo các cá nhân và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn bộ Công an, cho biết cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà soát.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Cục Cảnh sát hình sự làm việc với Thủy Tiên, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).