Cục Hàng không: Dừng tất cả các đường bay nội địa đến các tỉnh phía Nam

19/07/2021 14:19

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội.

TTXVN đưa tin, cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo đó, cục Hàng không quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cà Mau  (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Tuy nhiên, cục Hàng không cũng loại trừ một số các đường bay khai thác ở tần suất tối thiểu.

144308-am-tinh-hxwx-1626653140.jpg
Cục Hàng không yêu cầu chỉ duy trì một vài đường bay tối thiểu. Ảnh: Thanh Niên

Cụ thể, đường bay Phú Quốc-Hà Nội một chuyến/ngày; Cần Thơ-Hà Nội một chuyến/ngày bay bằng tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này. Chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).

Với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng.

“Các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế. Tuy nhiên, các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố liên quan,” ông Võ Huy Cường, Cục phó cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0h ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021 (14 ngày).

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật, cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thông báo tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 08/7/2021 của bộ GTVT về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giao thông vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng chống COVID-19.

Ngoài ra, đơn vị này cũng giao các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam giám sát việc thực hiện các yêu cẩu của Cục tại văn bản này. 

Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Cục Hàng không: Dừng tất cả các đường bay nội địa đến các tỉnh phía Nam" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).