Đà Nẵng: Công khai lôi kéo giảng viên, sinh viên vào \'Hội thánh Đức Chúa Trời\'

03/05/2018 14:34

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng Hội thánh Đức Chúa Trời có những hoạt động công khai, manh động, tổ chức tụ tập nhiều nơi tuyên truyền, tiếp cận, lôi kéo học sinh, sinh viên...

 
Ảnh minh họa: Internet
 
Liên quan đến hoạt động của tổ chức tự xưng Hội thánh Đức Chúa Trời (hay còn gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương vào cuộc, đấu tranh quyết liệt nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hội nhóm này.

Trung tá Ngô Văn Công - Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Đà Nẵng) - thông tin: Gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng Hội thánh Đức Chúa Trời có những hoạt động công khai, manh động, đã tổ chức tụ tập nhiều nơi tuyên truyền, tiếp cận, lôi kéo học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên của các trường trên địa bàn thành phố tham gia.
 
Sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng tạm trú tại ký túc xá, quận Liên Chiểu đã phát hiện và báo cáo việc tín đồ của "Hội thánh Đức Chúa Trời" tiếp cận lôi kéo các em tham gia sinh hoạt. Cá biệt, có trường học là cán bộ, giảng viên tham gia sinh hoạt và tuyên truyền lôi kéo. 

Trước tình hình trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại học Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố biết về bản chất và hoạt động phức tạp của Hội thánh Đức Chúa Trời.
 
Đồng thời, đề nghị các cơ quan, trường học có biện pháp tuyên truyền, quản lý học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên để không bị lôi kéo tham gia vào Hội thánh Đức Chúa Trời. Khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, lôi kéo học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên cần báo ngay cho cơ quan chức năng để phối hợp ngăn chặn, xử lý theo quy định. 
 
Trưởng ban Công tác học sinh, sinh viên Đại học Đà Nẵng Nguyễn Đức Tiến cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã đề nghị các trường Đại học thành viên bằng nhiều kênh khác nhau thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của Hội thánh Đức Chúa Trời; theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý các tình huống phát sinh.
 
Đại học Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý nội trú, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên nội trú và các khu vực xung quanh trường; đồng thời, có giải pháp kiểm soát chặt chẽ khách ra vào trường và khu nội trú sinh viên. 

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã phát đi thông báo khẩn cảnh báo sinh viên về sự lôi kéo của Hội thánh Đức Chúa Trời. Theo đó, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải tránh tiếp xúc với người lạ tự xưng là thành viên Hội thánh Đức Chúa Trời, hoặc có hành vi tuyên truyền đạo trái phép.
 
Sinh viên phải thực hiện nghiêm túc quy chế sinh viên, trong đó có quy định sinh viên không được tổ chức hoặc tham gia hoạt động truyền đạo trái phép. Giảng viên cố vấn học tập, giảng viên đứng lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và tăng cường quản lý sinh viên nhằm nắm bắt tình hình diễn biến trong sinh viên để kịp thời xử lý những trường hợp sinh viên bị người lạ dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào hội (nếu có). 

Ban Thường vụ Đoàn trường, Phòng Công tác sinh viên tổ chức tuyên truyền phổ biến đến các đoàn viên, sinh viên biết về tác động tiêu cực của “Hội thánh Đức Chúa Trời” để đoàn viên, sinh viên phòng tránh việc bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia. Nếu gặp nhóm người lạ tự xưng là thành viên Hội thánh Đức Chúa Trời phải báo cáo ngay cho Phòng Công tác sinh viên qua số điện thoại 0914082679.

Theo Đinh Văn Nhiều/TTXVN
 

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Công khai lôi kéo giảng viên, sinh viên vào \'Hội thánh Đức Chúa Trời\'" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).