Đám tang "Hoàng Dược Sư" Tăng Giang: Con trai không về chịu tang, người viếng hạn chế

Nghệ sĩ Tăng Giang qua đời vào ngày 27/4 và đến giờ đám tang của ông mới được tổ chức.

Mới đây, công ty quản lý của nam nghệ sĩ Tăng Giang đã đưa ra thông báo chính tức về lễ tang của ông. Theo đó, đám tang diễn ra đơn giản với sự tham gia của gia đình và một số người thân. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên số người đến viếng Hoàng Dược Sư của Anh hùng xạ điêu bị hạn chế.

Đám tang của nghệ sĩ Tăng Giang vừa được tổ chức kín đáo vì tình hình dịch bệnh.

Có tin con trai lớn không thể về đưa tang ông.

Được biết, con trai lớn của Tăng Giang sống ở Canada nhiều năm nay, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên anh cũng không thể về chịu tang ông. Anh rất day dứt và đau lòng vì không còn cách nào khác về gặp bố lần cuối. Cũng vì anh trai không về nên con gái Tăng Mộ Tuyết của Tăng Giang là người lo đám tang cho cha.

Một vài người bạn thân thiết với gia đình tới tiễn đưa nghệ sĩ Tăng Giang.

Hiệp hội Diễn viên Hong Kong cũng giúp sức cho Tăng Mộ Tuyết chuẩn bị cho tang lễ. Theo thông tin từ HK01, một số nghệ sĩ như Phùng Hải Luân, Hồ Phong đã đến dâng hoa, tiễn biệt người anh lớn của làng phim ảnh Hong Kong về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chia sẻ về sự ra đi của cha, Tăng Mộ Tuyết cho biết: "Dì Tiêu Giao và mẹ tôi rất đau lòng. Họ khó lòng trụ vững nếu cứ nhìn thấy cha tôi nằm đó". Đây quả thực là cú sốc lớn đối với gia đình nhà họ Tăng khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn.

Hình ảnh nghệ sĩ Tăng Giang chụp hình trong đám tang nhân vật của ông qua đời.

Phía công ty quản lý của nghệ sĩ Tăng Giang đã gửi lời cảm ơn đến khán giả và người hâm mộ và đã dành tình cảm cho ông. Công ty cũng đăng kèm lời cảm ơn với bức ảnh chụp nam nghệ sĩ khi ông còn tham gia bộ phim cách đây 5 năm.

Nghệ sĩ Tăng Giang qua đời vào ngày 27/4 vừa rồi ở tuổi 88. Được biết, ông đột tử trong khách sạn tại Tsim Sha Tsui, Hong Kong. Theo nhân viên khách sạn, Tăng Giang trở về Hong Kong từ Singapore và đang thực hiện cách ly y tế. Trước khi qua đời, ông bị đau thắt ngực và con rể ông phải mang thuốc vào gửi ở khách sạn.

Tăng Giang đột tử trong khách sạn khi đang cách ly y tế.

Sinh năm 1934, Tăng Giang tên thật Tăng Quý Nhất, là diễn viên kỳ cựu, được kính trọng ở showbiz Hong Kong. Ông từng tham gia diễn xuất trong các tác phẩm như Đại thời đại, Bản sắc anh hùng, Thám tử phố Tàu 2, Bao Thanh Thiên... Khán giả ấn tượng nhất với ông trong vai diễn Hoàng Dược Sư trong Anh hùng xạ điêu.

Tăng Giang từng là Hoàng Dược Sư nổi tiếng màn ảnh.

Ông là nghệ sĩ kỳ cựu của Hong Kong.

VY VY