Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19: Học trực tuyến là điều cần thiết

19/03/2020 14:58

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và căn cứ công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ban hành ngày 12/3/2020 của bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình, nhiều ứng dụng học trực tuyến đã được ra mắt. 

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh trên cả nước tiếp tục được nghỉ dài ngày do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nghỉ nhiều khiến các bậc phụ huynh lo lắng về chuyện học hành của các con. Điều này khiến nhiều người đau đầu. 

Để trẻ được bổ sung kiến thực đầy đủ trong những ngày nghỉ, các lớp học trực tuyến đã được thực hiện. Lớp học trực tuyến đã giải quyết được nhiều vấn đề mà vẫn giúp trẻ có được kiến thức cần thiết. 

ọc sinh Hà Nội trong một giờ học trực tuyến. 
Học sinh Hà Nội trong một giờ học trực tuyến. 

Trước nhu cầu này, nhiều chương trình học trực tuyến đã được ra mắt, trong đó có nhiều chương trình học trực tuyến miễn phí như Kiến Guru. 

Đây là chương trình “Học kỳ trực tuyến” nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc ngay trên nền tảng ứng dụng học tập Kiến Guru.

Tại đây, học sinh sẽ tìm thấy bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 12 phát sóng theo lịch livestream cố định. Các bài giảng bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới.  “Học kỳ trực tuyến” sẽ được triển khai từ ngày 20/3/2020 và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại.

 Chương trình “Học kỳ trực tuyến” miễn phí của Kiến Guru.
Chương trình “Học kỳ trực tuyến” miễn phí của Kiến Guru.

“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc Trung học và các môn Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên Xã hội, Lịch sử - Địa lý, và Đạo đức đối với bậc Tiểu học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Canh Tý), riêng khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.

Bà Hoàng Hà Linh, đồng sáng lập Kiến Guru, chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi nhận thấy vai trò của mình trong việc chung tay hỗ trợ cộng đồng, cụ thể là hỗ trợ học sinh tiếp cận với chương trình học mọi lúc, mọi nơi mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý”.

Các bậc phụ huynh có thể tải miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play.

 

 

L.A
Bạn đang đọc bài viết "Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19: Học trực tuyến là điều cần thiết" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).