Facebook, Twitter mất 51 tỷ USD sau khi "cấm cửa" ông Trump

14/01/2021 19:33

Cổ phiếu của Twitter và Facebook mất giá mạnh sau khi xóa vĩnh viễn hoặc khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhiều mạng xã hội "cấm cửa" ông Trump. (Ảnh: Cnet)

Những ngày gần đây, doanh nghiệp Mỹ ở các lĩnh vực khác nhau đã có những phản ứng như ngừng tài trợ chính trị để lên án vụ biểu tình bạo động ở trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6/1 - vụ việc mà họ cho rằng có vai trò của Tổng thống Donald Trump. Twitter phản ứng bằng việc xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, trong khi Facebook cũng thông báo khóa vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Cả hai mạng xã hội lớn nhất này lý giải quyết định của họ là nhằm ngăn chặn nguy cơ bạo lực trong tương lai. Tuy nhiên, dường như nhà đầu tư nhìn nhận theo một hướng khác, họ lo ngại người dùng giảm mức độ quan tâm đến các mạng xã hội này.

Tâm lý lo ngại của giới đầu tư khiến cổ phiếu của Facebook và Twitter giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook giảm 4% trong phiên giao dịch đầu tuần, và giảm tiếp 2,2% trong phiên giao dịch một ngày sau đó. Chốt phiên giao dịch ngày 12/1, giá trị vốn hóa của Facebook giảm khoảng 47,6 tỷ USD so với mức ngày 8/1, thời điểm họ thông báo khóa tài khoản của ông Trump. Trong khi đó, cổ phiếu Twitter lao dốc 6,4% trong phiên giao dịch ngày 11/1, và giảm tiếp 2,4% phiên ngày 12/1. Việc nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến giá trị vốn hóa của Twitter giảm khoảng 3,5 tỷ USD.

Nhận định về tình trạng bán tháo này, giới chuyên gia cho rằng đây chỉ là phản ứng nhất thời và thị trường sẽ phục hồi lại.

Ngoài Facebook và Twitter, nhiều mạng xã hội khác cũng đóng cửa với ông Trump như Snapchat, Instagram, Google đầu tuần này thông báo tạm treo kênh YouTube của ông Trump trong vòng 1 tuần. Mạng xã hội vốn được xem là công cụ đắc lực của ông Trump, nhiều người đồn đoán rằng, ông có thể sẽ lập một mạng xã hội riêng sau khi bị "tẩy chay".

Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết hối thúc kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết hối thúc kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump

Tối 12/1, Hạ viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết hối thúc Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25 của Hiến pháp Mỹ để lập tức phế truất Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ông Trump 'đại chiến' các mạng xã hội Ông Trump 'đại chiến' các mạng xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc chiến với Twitter và các mạng xã hội khác trong tuần này, nhân vụ bị Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân.

Bạn đang đọc bài viết "Facebook, Twitter mất 51 tỷ USD sau khi "cấm cửa" ông Trump" tại chuyên mục Thế giới. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).