Ghi nhận hàng loạt ca ca dương tính Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

17/06/2021 08:20

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phát hiện thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 9 ca ở cộng đồng tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè.

Các ca nghi mắc này đã được đưa cách ly tại bệnh viện dã chiến. Đặc biệt tại ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, lực lượng truy vết đã phát hiện thêm 12 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 từ 7 ca nghi mắc trên. 

Địa phương tiếp tục phong tỏa, thực hiện công tác truy vết và vận động người dân đến khai báo y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 8000 hộ dân trong xã.

Đến tối 16/6, tỉnh Tiền Giang có 42 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 11 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi) và 31 ca phát hiện trong cộng đồng. Trong đó huyện Cái Bè 13 ca; huyện Chợ Gạo 1 ca, thành phố Mỹ Tho 2 ca và thị xã Cai Lậy 15 ca.

co-27-ca-covid-19-tien-giang-thanh-lap-them-benh-vien-da-chien-1623890902.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh (bìa trái) kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 924, ở huyện Cai Lậy. Ảnh: VietNamNet

Trước tình hình này, tỉnh Tiền Giang thành lập bệnh viện dã chiến số 2. Bệnh viện này sẽ được đặt ở ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho.

UBND tỉnh Tiền Giang quyết định, bệnh viện dã chiến số 2 sẽ có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, nơi này cũng tiếp nhận, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19; phát hiện kịp thời các trường hợp có triệu chứng để cách ly và điều trị riêng; đối với những trường hợp bệnh nặng hoặc có biến chứng cần can thiệp thì chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc bệnh viện tuyến trên để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Bệnh viện dã chiến số 2 được trưng dụng cơ sở vật chất của bệnh viện Lao và bệnh phổi Tiền Giang để phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, bệnh viện dã chiến số 1, được UBND tỉnh Tiền Giang thành lập với quy mô 50 giường bệnh, đặt ở xã Long Định, huyện Châu Thành.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Ghi nhận hàng loạt ca ca dương tính Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).