"Giải cứu" su hào với công thức kho thịt thơm ngon

Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

giai-cuu-su-hao-voi-cong-thuc-kho-thit-thom-ngon-2-1614583576.jpg

- 500g thịt heo

- 300g su hào

- Hành tím

- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, nước màu, tiêu.

Cách làm:

- Cách chế biến rất đơn giản: cho thịt heo vào trong một cái tô cùng với hành tím, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu và nước màu. Đảo đều để thịt thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút.

- Sau đó bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào cùng với thịt heo đã ướp, đảo đều cho thịt săn lại. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, nấu đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rồi kho thêm 15 phút. Tiếp đó cho su hào vào, tiếp tục kho đến khi su hào chín thì tắt bếp.

giai-cuu-su-hao-voi-cong-thuc-kho-thit-thom-ngon-1-1614583576.jpeg

- Chỉ với vài bước thôi là bạn đã có một món kho ngon miệng rồi, món thịt kho su hào sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)