Giang hồ Hải "bánh" ra tù sau 22 năm thụ án: Giám thị Trại giam Xuân Lộc nói gì?

28/01/2022 07:11

Giang hồ Hải "bánh" (tức Nguyễn Tuấn Hải, SN 1967 tại Hà Nội) ra tù sau 22 năm thụ án.

Ngày 27/1, trước sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật, Hải "bánh" chính thức ra tù sau 22 năm thụ án. Được biết, Hải "bánh" thụ án tại trại giam Xuân Lộc (bộ Công an, địa chỉ tại tỉnh Đồng Nai).

Đại tá Thái Duy Hồng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết trên Người lao động, Nguyễn Tuấn Hải đã hết thời hạn chấp hành án và ra tù vào sáng cùng ngày.

"Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường".

Theo một cán bộ Trại giam Xuân Lộc từng chia sẻ, thời gian trong tù, Hải bánh tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại giam để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt.

giang ho hai banh ra tu sau 22 nam thu an giam thi trai giam xuan loc noi gi

Hải bánh (bên phải) bật khóc khi sau 22 năm thụ án tù chung thân. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, theo Dân Việt, năm 2003, Nguyễn Tuấn Hải bị TAND TP.HCM tuyên phạt án chung thân về tội Giết người.

Hải "bánh" được xác định có liên quan đến vụ án giết bà trùm "Dung Hà" (tức Vũ Thị Hoàng Dung, TP.Hải Phòng). Nguyễn Tuấn Hải được xác định với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Thời gian trong tù, Hải bánh từng chia sẻ với báo chí: "Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là "tự do", vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì".

Bạn đang đọc bài viết "Giang hồ Hải "bánh" ra tù sau 22 năm thụ án: Giám thị Trại giam Xuân Lộc nói gì?" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).