Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết.

Nguyên liệu:

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết  - Ảnh 1

- Rau má

- Thịt thăn bò

- Lạc rang

- Hành tây nhỏ

- Cà rốt

- Chanh, bột gia vị, đường, tỏi, dầu hào

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng mỏng ướp gia vị, chút đường, dầu hào để 10 phút cho ngấm. Phi thơm hành tỏi với dầu rồi xào với thịt bò.

- Rau má rửa sạch, rửa lại lần cuối với nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

- Hành tây thái ngang củ thành lát mỏng thả vào nước lạnh (thả vài viên đá) cho bớt hăng và giữ được độ giòn.

- Cà rốt xắt thành sợi nhỏ bóp với chút đường.

- Nước trộn gỏi bao gồm nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường, trộn đều cho tan.

- Cho rau má, hành tây, cà rốt vào trong thố, trộn đều với nước cốt đã pha. Sắp hỗn hợp này ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên, rải một lượt lạc rang là hoàn tất món gỏi rau má thịt bò.

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết  - Ảnh 2

- Lưu ý giữ hình thức này bày đĩa gỏi ra bàn ăn cho đẹp mắt, khi ăn thì trộn đều lên một lần nữa rồi thưởng thức món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)