Gửi người phụ nữ đang ngập ngụa trong bất hạnh hôn nhân, đừng hi sinh, chờ đợi và đừng tin đàn ông nữa

23/04/2020 10:09

Hóa ra trong mỗi ngôi nhà, đều có người đàn bà đang khóc, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân có nằm trong số đó không? Một người vợ, một người mẹ đã không còn đủ hạnh phúc. Có phải bạn không, người phụ nữ đang ngập ngụa trong bất hạnh? Tôi thương lắm những người đàn bà bạc phúc, họ hi sinh đến mức dại khờ rồi nhận về chỉ toàn là những thứ không xứng đáng.

Đàn bà lấy chồng vốn chẳng ai biết trước được tương lai của mình sẽ hạnh phúc hay khổ đau, có được người chồng yêu thương hết lòng hết dạ hay suốt ngày mải miết lo toàn chuyện thiên hạ.

Có một sự thật là phần lớn đàn ông không bao giờ nhẹ nhàng với vợ mình ở nhà nhưng lại tỏ ra ân cần quá mức cần thiết với đàn bà công cộng. Một số đàn ông rành chuyện thiên hạ, hiểu rộng biết sâu nhưng chẳng bao giờ biết vợ mình cần gì?

Khi chứng kiến gia đình nhà này suốt ngày vợ chồng cãi vợ, gia đình nhà kia vợ khóc lóc vì có chồng phản bội...nhiều người đàn bà đều tự nhủ rằng bản thân mình sẽ cố gắng không bao giờ lấy phải người chồng như vậy?

Đàn bà lấy chồng, suy cho cùng chẳng có mơ ước gì lớn lao, xa vời. Chẳng phải được sống trong nhung lụa, xe cộ xênh xang, một bước đi có người chiều chuộng, cưng nựng. Đàn ông lấy vợ, 10 người thì hết 9 kẻ vô tâm với vợ. Người đối xử vô tâm, vô tình thì nhiều mà quan tâm, yêu thương vợ thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

f
Có một sự thật là 99% đàn ông không bao giờ nhẹ nhàng với vợ mình ở nhà nhưng lại tỏ ra ân cần quá mức cần thiết với đàn bà công cộng (ảnh minh họa)

Nhưng nào đâu có được như ý muốn, lấy chồng cũng như đánh bạc, xinh đẹp cũng không bằng may mắn. Đàn ông khi yêu mà lúc cưới về lại là hai con người hoàn toàn chẳng giống nhau. Đàn bà cố gắng nhiều đến thế nào, hi sinh ra sao nhưng nếu người đàn ông không coi trọng thì tất cả cũng bằng không.

Sớm muộn rồi đàn bà cũng nhận ra trong mỗi ngôi nhà, đều có người đàn bà đang khóc, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân có nằm trong số đó không? Một người vợ, một người mẹ đã không còn đủ hạnh phúc.

Có phải bạn không, người phụ nữ đang ngập ngụa trong bất hạnh? Tôi thương lắm những người đàn bà bạc phúc, họ hi sinh đến mức dại khờ rồi nhận về chỉ toàn là những thứ không xứng đáng.

Đàn ông ra ngoài tôn vinh đàn bà thiên hạ nhưng về nhà thì lại không xem vợ ra gì? Các anh nghĩ đó là bản lĩnh đàn ông ư? Không đó là sự hèn hạ và vô dụng đến mức đáng khinh bỉ.

f
Đàn bà chỉ toàn cho những thứ quý giá của mình để rồi người đàn ông đáp trả lại bằng sự ''Tùy Tâm'' (ảnh minh họa)

Đàn bà ơi, nếu có thể, xin hãy dừng lại đôi chút, đừng hi sinh nữa, đừng chờ đợi nữa và đừng tin đàn ông nữa. Hãy học cách bình yên cho mình, có được không?

Nếu cuộc sống tặng bạn một người yêu vô tâm, thì hãy trả người ấy về vị trí cũ. Vì đó không phải là món quà mà đó là sự trừng phạt dành cho bạn. Bạn có quyền từ chối những thứ làm mình tổn thương đàn bà ạ.

Quá đủ rồi, thật sự quá đủ rồi, đã đến lúc đàn bà bớt quan tâm, bớt suy nghĩ, bớt gồng gánh...cuộc sống lúc đó tự khắc yên bình.

Một người chồng thương vợ vốn dĩ không bao giờ để vợ một mình, không bao giờ để vợ phải khóc. Thay vào đó anh ta luôn tôn trọng, lắng nghe bạn. Còn nếu anh ta không làm được điều đó thì hãy buông đi cho nhẹ nhàng.

Đàn bà chỉ toàn cho những thứ quý giá của mình để rồi người đàn ông đáp trả lại bằng sự ''Tùy Tâm''. Bỏ đi mà làm lại từ đầu đàn bà ạ, tiếc làm gì một kẻ không thương mình cơ chứ.

Đàn ông ạ, đến bao giờ anh mới chịu hiểu thiếu sự quan tâm chính là lý do khiến đàn bà sẵn sàng rời bỏ đàn ông dù vẫn còn yêu. Lúc có các anh không biết trân trọng, tới lúc mất đi rồi hối hận còn kịp không? Dành tặng tất cả đàn ông một câu nói: Triệu người quan tâm vẫn thấy thiếu, một người thờ ơ đã là nhiều…

Theo Emdep.vn
Bạn đang đọc bài viết "Gửi người phụ nữ đang ngập ngụa trong bất hạnh hôn nhân, đừng hi sinh, chờ đợi và đừng tin đàn ông nữa" tại chuyên mục Nuôi dạy con. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).